menu
Nghiên cứu nổi bật của giải Nobel y sinh 2022
Nghiên cứu nổi bật của giải Nobel y sinh 2022

》》Tìm thông tin Cây thuốc vị thuốc dược liệu, công dụng và tác dụng chi tiết tại 《Cây thuốc vị thuốc, dược liệu, bài thuốc》

》》Mua bán cây vị thuốc, dược liệu, sản phẩm y học cổ truyền, nông sản: CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Giáo sư Svante Paabo là người tiên phong phát triển các phương pháp phân tích ADN cổ đại giúp tiết lộ nguồn gốc của loài người.

Giáo sư SVANTE PAABO - Chủ nhân Giải Nobel Y Sinh 2022: "Giờ đây, chúng ta có thể tìm cách quay ngược thời gian và theo dõi lịch sử di truyền, đồng thời khám phá những thay đổi di truyền xuyên suốt thời kỳ đó cho tới nay. Nhóm nghiên cứu hiện nay tập trung vào phiên bản Neanderthal so với phiên bản tiến hóa thời hiện đại để có thể hiểu được sự khác biệt về chức năng".

Trước đó, nhà di truyền học đã hoàn thành một điều dường như không thể khi giải trình bọ gen của người Neanderthal cổ xưa, đồng thời ông cũng phát hiện ra người Homo Sapiens (tổ tiên của chúng ta ngày nay) lai với người Neanderthal. Điểm nổi bật nhất trong nghiên cứu của ông là đã tìm thấy sự chuyển gen từ những nhóm người nguyên thủy sang người Homo Sapiens, sau khi họ di cư khỏi châu Phi cách đây khoảng 70.000 năm.

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status