menu
Bồ công anh Việt Nam: Loại rau với rất nhiều tác dụng dược liệu quý
Bồ công anh Việt Nam: Loại rau với rất nhiều tác dụng dược liệu quý

》》Tìm thông tin Cây thuốc vị thuốc dược liệu, công dụng và tác dụng chi tiết tại 《Cây thuốc vị thuốc, dược liệu, bài thuốc》

》》Mua bán cây vị thuốc, dược liệu, sản phẩm y học cổ truyền, nông sản: CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Bồ công anh trong dân gian có khá nhiều tên gọi: Diếp dại, diếp trời, rau mũi cày, bồ cóc, diếp hoang, mũi mác. Tên khoa học là Lactuca indica. Đây là loài thân thảo thuộc họ cúc, vòng đời thấp, thường chỉ 1 hoặc 2 năm. Để tìm kiếm cây bồ công anh không hề khó. Chúng mọc hoang tại nhiều nơi ở khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

BỒ CÔNG ANH ( RAU MÉT) - Loại rau với rất nhiều tác dụng dược liệu quý.

Nhận biết đúng Cây bồ công anh thấp

Bồ công anh trong dân gian có khá nhiều tên gọi: Diếp dại, diếp trời, rau mũi cày, bồ cóc, diếp hoang, mũi mác.

Tên khoa học là Lactuca indica.

Tìm hiểu cây bồ công anh Việt Nam: Giới thiệu cây bồ công anh Việt Nam

Đây là loài thân thảo thuộc họ cúc, vòng đời thấp, thường chỉ 1 hoặc 2 năm. Để tìm kiếm cây bồ công anh không hề khó. Chúng mọc hoang tại nhiều nơi ở khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nếu muốn, cũng có thể trồng bằng hạt vào quãng thời gian tháng 3 – tháng 4 và tháng 9 – tháng 10, hoặc trồng bằng mẩu gốc, chỉ 4 tháng là có thể thu hái.

Theo sách cây thuốc và vị thuốc Việt Nam , cây bồ công anh đươc dùng để chỉ ít nhất 3 loại 3 loại cây khác nhau đều có mọc ở nước ta, cần chú ý tránh nhầm lẫn:

– Cây Bồ công anh Việt Nam ( Lactuca indica , họ Cúc – Asteraceae), chữ Việt nam được tác giả thêm vào để tránh nhầm lẫn. Cây nay được dung phổ biến, nhất là tại phía Bắc và phía Bắc trung bộ.(Chưa có nghiên cứu chứng minh tác dụng, chủ yếu theo dân gian truyền miệng)

– Cây Bồ công anh Trung quốc ( Taraxacum officinalen Wigg. Cũng họ Cúc – Asteraceae). Chữ Trung Quốc để chỉ rõ rằng tên Bồ công anh ghi trong sách Trung Quốc là cây này. Chúng mọc hoang và có trồng ở một vài nơi trong nước ta. Tuy nhiên ta hầu như không dung loại này. (Đây là loại cây BỒ CÔNG ANH được khoa học nghiên cứu chứng minh tốt cho sức khỏe )

– Cây chỉ thiên ( Elephantopus Scaber L, cũng họ Cúc – Asteraceae). Cây này ở miền Nam ta dung với tên Bồ công anh và dung như cây Bồ công anh Trung Quốc. (chưa được khoa học chứng minh)

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status