Ngày vía Thần Tài 2021 là ngày nào? Vì sao mọi người hay đi mua vàng cầu may cho cả năm vào ngày này? Ngày Thần Tài mua vàng gì, ngày Thần Tài giá vàng có tăng không và có nên bán vàng trong ngày Thần Tài hay không... ?
Ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu vào chủ Nhật ngày 21 tháng 2 Dương lịch

Cũng như mọi năm, Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Năm 2021 này, ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng rơi vào chủ Nhật ngày 21 tháng 2 Dương lịch.

Thực ra, đối với những người kinh doanh, họ vẫn cúng ngày vía Thần Tài hàng tháng, nhưng ngày 10 tháng Giêng vẫn được cho là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

Vào ngày này, những người làm ăn, buôn bán thường sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài để cầu may, mong 1 năm buôn may bán đắt.

Vậy ngày Thần Tài nên mua gì để gặp nhiều may mắn, cả năm tiền bạc rủng rỉnh? 

Theo đó, vào ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng, tùy theo từng gia đình lựa chọn nhưng vàng là lễ vật được mọi người chọn mua nhiều nhất để dâng lên Thần Tài cầu cho 1 năm làm ăn may mắn, có tiền bạc rủng rỉnh. 

Được biết, tục lệ mua vàng ngày vía Thần Tài đã có từ xưa và hiện nay, khi cuộc sống của mọi người khấm khá lên thì tục mua vàng ngày Thần Tài được rất nhiều người lựa chọn.

Ngoài mua vàng ngày Thần Tài, bạn cũng có thể lựa chọn mua đồ đá quý hay đồ phong thủy.

Vàng và các vật phẩm phong thủy mọi người có thể đặt lên bàn thờ cúng ngày Thần Tài. Sau đó có thể mang theo bên mình hoặc đơn giản chỉ để trưng bày, tích trữ trong nhà lấy may mắn cho cả năm.

Vậy nếu mua vàng thì nên mua vàng gì trong ngày vía Thần Tài để gặp nhiều may mắn?

Ngày Thần Tài năm 2021 nên mua vàng miếng, nhẫn tròn trơn hay vàng trang sức? (Ảnh: Diệu Thùy).
Trên thị trường vàng hiện nay có 3 loại vàng mọi người có thể mua được, đó là vàng miếng SJC, nhẫn tròn trơn và vàng trang sức. Vì vậy, nếu mua vàng ngày Thần Tài thì có thể chọn 3 loại vàng này để mua.

Vàng miếng SJC:

Vàng miếng SJC là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bởi vậy trong ngày Thần Tài, việc chọn mua vàng miếng SJC là lựa chọn khá phổ biến của nhiều người.

Vàng miếng SJC có 5 loại: Loại 1 lượng (cây), loại 5 chỉ, loại 2 chỉ, loại 1 chỉ và loại 5 phân.

Điều quan trọng nhất là, nếu lựa chọn mua vàng miếng thì mọi người nên mua tại các đại lý chính thức của SJC hoặc các cửa hàng vàng lớn như: Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ, DOJI… và tại các ngân hàng thương mại như Techcombank, SCB, Sacombank,… để giao dịch vàng miếng với số lượng lớn.

Khi mua thì yêu cầu nơi bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số sêri miếng vàng nếu là loại 1 lượng và 5 chỉ, đồng thời chọn loại bao bì có màng Hologram chống giả để tránh mua phải vàng hàng giả, hàng nhái.

Cách nhận biết nhanh nhất là, bao bì của vàng miếng SJC có dạng hình chữ nhật bo tròn góc, có chữ SJC nổi ở giữa và màng hologram bên dưới.

Mua nhẫn tròn trơn ngày vía Thần Tài:

Ngoài vàng miếng, nhẫn tròn trơn từ 0,5 - 2 chỉ vàng cũng được nhiều người lựa chọn mua trong ngày Thần Tài bởi nó có mức giá phù hợp lại dễ bảo quản.

Nhẫn tròn trơn thường có loại 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ và 5 phân.

Tuy nhiên nhẫn tròn trơn là loại vàng dễ làm giả hoặc hàng trôi nổi nhiều và cũng là loại dễ bị hao hụt nhiều nhất.

Vì vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, mọi người nên chọn mua loại nhẫn tròn ép vỉ. Mặc dù sản phẩm này sẽ đắt hơn 1 chút so với nhẫn không có bao bì nhưng lại yên tâm về chất lượng cũng như định lượng.

Mua vàng trang sức ngày Thần Tài:

Bên cạnh vàng miếng và nhẫn tròn trơn, mọi người cũng có thể mua vàng trang sức bởi loại vàng này mọi người có thể trưng diện và cũng có thể mang lại tài lộc và may mắn cho cả năm.

Nhưng cần lưu ý là khi mua vàng trang sức ngày Thần Tài thì mọi người nên chọn những mẫu trang sức đơn giản, không nên chọn những mẫu trang sức có quá nhiều móc nối như dây chuyền, lắc tay, lắc chân dạng sợi vì các móc nối này cần gia công nhiều bằng nhiệt nên ảnh hưởng đến tuổi vàng, quan trọng là hay bị mất giá khi mua đi bán lại. Hơn nữa, loại này cũng dễ bị làm giả, kém chất lượng.

Một trong những vật phẩm được khuyên nên mua trong ngày vía Thần Tài, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, ngoài vàng, mọi người cũng có thể mua các sản phẩm phong thủy bởi vật phẩm phong thủy mọi người có thể mang theo bên mình hoặc để trưng bày trong nhà lấy may mắn cho cả năm.

Ngày Thần Tài giá vàng có tăng không?

Theo như mọi năm, cứ đến ngày Thần Tài, rất nhiều người dân xếp hàng trước các cửa hàng vàng để mua vàng cầu may. Lượng người đi mua vàng tăng nhiều do đó, vào ngày Thần Tài giá vàng chắc chắn sẽ tăng.

Giá vàng tăng vậy ngày Thần Tài có nên bán vàng không?

Theo quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày Thần Tài thực chất là để cầu may, cầu cho một năm sẽ sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh. Việc mua vàng vào ngày Thần tài không phải phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế do đó rất ít người mang vàng đi bán trong ngày Thần Tài.

Theo https://caythuocvithuoc.com/ngay-via-than-tai-2021-la-ngay-nao-nen-mua-hay-ban-vang-trong-ngay-than-tai

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook