Mặc dù trên thế giới có nhiều loại thực phẩm có giá trị sánh ngang vàng, nhưng không phải loại nào cũng gây sự chú ý bằng việc có người bảo vệ cả ngày.

Có nhiều người thích uống trà và họ có thể dễ dàng phân biệt được nhiều loại trà khác nhau. Tuy nhiên, liệu rằng có bao nhiêu người đã từng uống loại trà đắt đỏ đến mức những chiếc lá của nó có giá trị như vàng, thậm chí còn được người ta bảo vệ cả ngày.

Loài cây này có tên là Đại Hồng Bào, một loại trà chỉ có thể tìm thấy trên núi Wuyi tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ước tính tuổi thọ của cây này đã hơn 360 năm. Với lịch sử như vậy, không có gì lạ khi lá trà này lại có giá trị đắt đỏ như thế. Trà Đại Hồng Bào được ví như loại trà đắt nhất Trung Quốc, dù có tiền bạn cũng không thể muốn mua là có thể mua uống ngay được.

Năm 2005, chỉ có 20gr lá trà Đại Hồng Bào được chọn và gửi đến viện bảo tàng. Ước tính 1gr lá trà có giá tới 10 nghìn tệ (33 triệu đồng), không có gì lạ khi ví nó như "lá vàng". Ngay cả khi những lá trà của cây con được bán thì người thường cũng không thể mua được.

Vì cây mẹ có giá trị cao nên nhiều người lén lút lên núi Wuyi để hái trộm. Trong một thời gian dài, lá cây trà này bị hái sạch, vì vậy chính quyền địa phương đã cử người tới để bảo vệ.

Mọi người không thể tưởng tượng rằng một cái cây lại được bảo vệ nghiêm ngặt đến vậy. Mặc dù chưa biết mùi vị của loại trà này như thế nào, nhưng với những người bình thường thì còn có rất nhiều loại trà phù hợp với túi tiền hơn mà hương vị cũng rất ngon

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook