Là loại rau quen thuộc, cần tây không chỉ dùng trong chế biến món ăn, mà còn là dược liệu chữa bệnh. Dưới đây là cách dùng rau cần để chữa 3 căn bệnh, theo lương y Hoài Vũ:

1.Huyết áp cao

* Lấy 250g rau cần (cả thân và lá) chần sơ qua nước sôi, cắt nhỏ, giã nát (hay xay nhuyễn) để vắt nước uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ sẽ có tác dụng giảm huyết áp, giải trừ cảm giác căng thẳng, khó chịu.

* Lấy một lượng rau cần tươi vừa đủ, rửa sạch, luộc sơ nước sôi 1 – 2 phút, lấy ra cắt đoạn cho thêm muối ăn, dầu vừng, giấm… trộn để làm món ăn.

* Ngâm hai bàn chân vào nước luộc rau cần khi còn ấm.

* Rau cần 500g, luộc, cho thêm đường trắng vừa đủ, uống thay trà trong ngày.

2. Cholesterol trong huyết thanh cao

* Rau cần tươi bỏ rễ, rửa bằng nước đun sôi để nguội, giã nhuyễn, ép lấy nước. Cho thêm lượng mật ong
hoặc mật mía bằng nước ép rau cần, trộn đều để uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml.

* Rau cần 10 cây, rửa sạch giã nhỏ, thêm 10 quả táo tàu, đun với nước. Mỗi ngày 2 lần uống, uống 15 – 20 ngày là một đợt điều trị.

* Dùng 120g rau cần (cả rễ), rửa sạch, cắt nhỏ cho thêm gạo vừa đủ, nấu cháo, ăn thường xuyên.

3.Tiểu đường

* Rau cần 500g rửa sạch vò nát, ép lấy nước. Uống ngày 1 – 2 lần. Dùng liên tục, có thể dùng nước sôi chần rau, vớt ra cắt khúc rồi trộn thêm gia vị để ăn.

* Nấu cháo rau cần với gạo tẻ, ngày ăn 2 bữa vào buổi sáng và tối, ăn nóng. Món cháo này không những làm hạ đường trong máu mà còn bổ thận, thanh nhiệt, lợi tiểu, ăn trong một thời gian dài.

Liên hệ:  Y DƯỢC HỌC VIỆT NAM để đặt quảng cáo Hotline: 0918 242 186

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook