Kinh doanh lan từ năm 2012, đến nay, Mạnh Đinh sưu tầm và bảo tồn được tầm 80 loài lan đột biến, có nhiều loại thuộc hàng quý hiếm.

Khởi nghiệp từ trồng hoa phong lan

Sinh ra từ vùng quê thuộc tỉnh Hòa Bình, từ nhỏ, Mạnh Đinh đã phải nếm trải vị của sự đói nghèo và nghỉ học sau khi học hết cấp 3. Lớn lên với thân hình nhỏ bé nhưng anh chưa bao giờ tự ti về xuất thân của mình. Trái lại, anh càng nỗ lực nhiều hơn để hiện thực hoá thú đam mê hoa lan từ bé.

Mạnh Đinh, tên đầy đủ là Đinh Hùng Mạnh, sinh năm 1985, trong gia đình có 3 người con, anh là con trai cả nên từ bé vất vả nhất nhà. Nhớ lại quá khứ nghèo khổ, anh kể: "Khi còn học cấp 3, do gia còn khó khăn, tôi từng làm đủ thứ nghề. Nhưng điều làm tôi nhớ nhất là mỗi khi học xong lại chạy ra chợ phụ mẹ mổ thịt gà, ngan, ngỗng cho mẹ bán. Làm xong thì được mẹ cho mớ lông vịt đem đi phơi khô rồi bán lấy tiền đóng học”.

Cứ thế cho đến khi học hết cấp 3, anh quyết định nghỉ học và đi theo các anh em chơi chim cu gáy, đi buôn chim. Sau một thời gian luẩn quẩn, anh lại chán và đã quyết định kiếm thứ gì đó để kinh doanh. Do đam mê hoa lan, cây cảnh trong người sẵn có, anh quyết định sưu tầm hoa lan, bỏ công chăm sóc và nhân giống rồi bán.

Với thân hình nhỏ bé và cách tư vấn nói chuyện thật thà cho khách khi tới mua hoa, anh đã nhận được rất nhiều cảm tình từ mọi người. Dần dần, anh được nhiều bạn bè giới thiệu biết đến để mua lan nhiều hơn. Hiện tại anh còn có cả kênh Youtube “Hoa Lan Mạnh Còi” để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và trồng lan, đồng thời quay luôn cả vườn lan của chính mình để giới thiệu cho những người yêu thích hoa lan được nhìn ngắm.

Kinh doanh lan từ năm 2012, đến nay, Mạnh Đinh sưu tầm và bảo tồn được tầm 80 loài lan dột biến, có nhiều hàng quý hiếm như lan 5 cánh trắng bảo duy, lan 5 cánh trắng người đẹp không tên, 5 cánh trắng sơn nữ Sơn La, 5 cánh trắng Ngọc sơn cước, 5 cánh trắng cố hương, 5 cánh trắng Vĩnh Khang, 5 cánh trắng thảo chi là dòng đột biến mũi trắng quý hiếm trong vườn và rất nhiều loại không thể kể hết.

Hiện tại vườn lan của anh Mạnh Đinh có 300 m2 đang treo lan và tháng 10/2020, đã được mở rộng thêm 300 m2 nữa thành tổng cộng 600m2 với khoảng 3000 chậu các loại mặt hoa với 80 giống khác nhau.

Mạnh đinh

Sự sôi động trên thị trường hoa lan đột biến những năm gần đây khiến giá lan được đẩy lên cao chót vót. Là người có nhiều nămkinh nghiệm trồng lan,anh Mạnh cho biết: "Hiện xu hướng giới trẻ yêu thích hoa lan muốn kinh doanh hoa lan giá trị cao và từ đó cũng kiếm được lợi nhuận lớn. Do đó, rất nhiều đại gia trên cả nước từ nhiều lĩnh vực như bất động sản, kinh doanh sim số đẹp hay một số ngành nghề khác đều muốn đầu tư vào lan, do đó, dẫn đến tình trạng cung không đáp ứng đủ cầu.

Nhu cầu người chơi tăng nhanh, đẩy giá lan tăng theo, có những giống lên tới chục tỷ hay thâm chí cả trăm tỷ là vì mặt bông hoa đó hiếm và xuất xắc được giới chơi lan đánh giá cao là giống hiếm ai cũng muốn được sở hữu nên giá cao là đúng. Cái đẹp độc dị quý hiếm thì nó đắt đỏ là chuyện đương nhiên”.

Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa lan của anh Mạnh Đinh đã mang lại thành công cho chính mình và giúp mang lại nhiều giá trị tốt đẹp và truyền cảm hứng những cho nhiều thành viên trong hội thích hoa lan làm.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook