Nhìn dấu hiệu trên mặt như Loét miệng, Môi nứt nẻ, mắt vàng, phát ban hình cánh bướm trên mặt, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Loét miệng:

Loét miệng: Hình ảnh Loét miệng: Ảnh: Cleverlandclinic.

Điều này xảy ra xung quanh miệng và môi có thể là mụn rộp do virus Herpes loại 1 gây ra. Vết loét có thể bùng phát khi bạn ốm, căng thẳng, mệt mỏi hoặc ở ngoài nắng quá lâu. Chúng thường tự khỏi, nhưng nếu vết loét quá lớn hoặc thường xuyên tái phát, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng thuốc điều trị.

Môi nứt nẻ:

Môi nứt nẻ: Môi nứt nẻ: Ảnh: Medium.

Môi nứt nẻ: Theo Webmd, hầu như ai cũng bị khô hoặc nứt nẻ môi, đặc biệt là vào mùa đông. Kem dưỡng có thể giúp bảo vệ và giữ ẩm môi. Nhưng đôi khi, khô môi là dấu hiệu của mất nước, cảnh báo cơ thể không được hấp thụ đủ nước. Ngoài ra, đây cũng có thể là triệu chứng dị ứng hoặc phản ứng với thuốc, chẳng hạn steroid. 

Phát ban đỏ hình cánh bướm:

Phát ban đỏ hình cánh bướm: Phát ban đỏ hình cánh bướm:Ảnh: Newsbomb.

Phát ban đỏ hình cánh bướm: Hầu hết phát ban không nghiêm trọng và tự khỏi. Nhưng trường hợp phát ban hình cánh bướm là bất thường. Nó bao phủ cả 2 má, mũi với hình dạng một con bướm. Đây là dấu hiệu phổ biến của bệnh lupus ban đỏ. Căn bệnh này khiến hệ thống miễn dịch tấn công các mô và cơ quan trong cơ thể. Bạn có thể bị sốt, đau nhức, cứng khớp và ngón tay chuyển sang màu xanh khi lạnh. 

Lông mọc bất thường:

Lông mọc bất thường: Lông mọc bất thường: Ảnh: Majormag.

Lông mọc bất thường: Lông mọc xung quanh cằm ở nữ giới là bất thường. Nó có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang, xảy ra khi mức độ cholesterol cao, dẫn đến nhiều lông và mụn trứng cá trên mặt. Căn bệnh này khiến phụ nữ khó có thai. Đây cũng có thể là biểu hiện của thời kỳ mãn kinh. 

Da và mắt hơi vàng:

Da và mắt hơi vàng:

Theo Medical News Today, đây là dấu hiệu của bệnh vàng da. Điều này xảy ra vì cơ thể có quá nhiều chất thải được tạo ra khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ. Ở người lớn, vàng da có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng về gan, túi mật hoặc tuyến tụy. Nó cũng là triệu chứng phổ biến ở những người nghiện rượu. Ảnh: Healthline.

Sụp mí:

Sụp mí: Sụp mí: Ảnh: Sighteyeclinic.

Sụp mí: Các bác sĩ cho biết đây là triệu chứng của bệnh sụp mí hoặc nhiễm trùng máu. Nó xảy ra ở một hoặc cả 2 mắt, trong trường hợp nghiêm trọng, mí mắt sụp có thể cản trở tầm nhìn của bạn. Sụp mí cũng là dấu hiệu ban đầu của méo miệng do các dây thần kinh tới mắt bị phá vỡ. Khi đó, các virus gây hại sẽ tấn công dây thần kinh yếu, có thể dẫn đến đột quỵ.

Liên hệ:  Y DƯỢC HỌC VIỆT NAM để đặt quảng cáo Hotline: 0918 242 186

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook