Sau nhiều thời gian theo dõi thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy một số mối liên hệ giữa thói quen và đặc điểm tính cách của con người thông qua thói quen thường ngày ít nhiều bạn cũng có thể đoán biết được tích cách của một con người tương đối chính xác

1. Cách đeo túi

1. Cách đeo túi Cách đeo túi

Trong một cuộc phỏng vấn, một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã chia sẻ rằng cách xách túi có thể tiết lộ một số điều về bạn.

Nếu túi được đeo trên khuỷu tay với cánh tay cong: Thông thường, đây là tư thế dành cho những phụ nữ sành sỏi. Nó thể hiện sự tự tin và giới quý tộc thường giữ túi của họ như thế này.

Nếu bạn giữ túi dưới cánh tay: Điều này ngụ ý rằng bạn thường thoải mái và không quá quan tâm đến ngoại hình của mình.

Nếu bạn treo nó qua vai: Bạn không cảm thấy cần phải che giấu bất cứ điều gì. Đây cũng là một cách mang túi tiện lợi.

Nếu bạn giữ túi ở phía dưới cùng tay cầm: Nó thể hiện rằng bạn đang lo lắng về điều gì đó.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng, những dấu hiệu này không hẳn đúng trong mọi trường hợp nhưng đa phần sẽ xảy ra.

2. Cách bảo quản giấy vệ sinh

2. Cách bảo quản giấy vệ sinh Cách treo cuộn giấy vệ sinh

Cách bạn treo cuộn giấy vệ sinh của mình rất quan trọng, nó quyết định bạn có tính cách thích kiểm soát hay thoải mái. Các bác sĩ đã tiến hành thực nghiệm với 2.000 người và phát hiện ra rằng những người cuộn giấy vệ sinh “quá đà” thường khó tính hơn. Những người rút tờ giấy ra từ bên dưới hóa ra lại dễ phục tùng hơn.

3. Cách chụp ảnh selfie

3. Cách chụp ảnh selfie Cách chụp ảnh tự sướng

Những người thân thiện thường chụp ảnh từ phía dưới. Những người tận tâm hơn thường ít để lộ không gian riêng tư ở phía sau.

Những cá tính cởi mở với trải nghiệm mới thường thể hiện những cảm xúc tích cực rõ ràng hơn. Theo các nhà nghiên cứu, những người lo lắng có xu hướng làm “mặt vịt”.

4. Cách đi bộ

4. Cách đi bộ Cách đi bộ

Các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nhận thấy mối liên hệ giữa phong cách đi bộ và tính cách của bạn. Những người vai chùng xuống thường có xu hướng buồn, trong khi những người hạnh phúc sẽ đi lại rộn ràng hơn.

Nếu chúng ta thay đổi cách đi, chúng ta có thể thay đổi tâm trạng của mình. Ngoài ra, dáng đi của chúng ta có thể là dấu hiệu cho thấy lỗ hổng. Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng bạn có thể phát hiện một người dễ bị tổn thương từ phong cách đi bộ của họ. Khi bạn nghiêng đầu, điều đó có thể cho thấy bạn đang nhạy cảm và yếu đuối.

5. Cái bắt tay của bạn

5. Cái bắt tay của bạn Cách bắt tay

Cái bắt tay của một người cũng có thể liên quan đến một số khía cạnh trong tính cách của họ, như nghiên cứu đã chỉ ra. Những người có cái bắt tay chắc chắn thường hướng ngoại hơn, vì vậy họ cởi mở hơn với những trải nghiệm mới. Họ cũng ít khi bị kích thích thần kinh và mạnh mẽ hơn so với những người bắt tay yếu ớt.

6. Lượng thời gian bạn sử dụng điện thoại

6. Lượng thời gian bạn sử dụng điện thoại Sử dụng điện thoại liên tục thường xuyên

Các nhà khoa học đã nhận thấy mối tương quan giữa việc “nghiện” điện thoại di động của một người và sự ổn định cảm xúc của họ. Trong quá trình nghiên cứu, người tham gia được yêu cầu đánh giá những câu như “Tôi nên dành ít thời gian hơn cho điện thoại di động” và “Tôi bị kích động khi không nhìn thấy điện thoại di động”.

Kết quả là người ta phát hiện ra rằng những người nghiện điện thoại và dành nhiều thời gian cho điện thoại có xu hướng lo lắng và thần kinh thường rối loạn hơn.

7. Sự đúng giờ của bạn

7. Sự đúng giờ của bạn

Đúng giờ là một yếu tố mà chúng ta có thể đánh giá cao trong công việc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi làm muộn hoặc đi làm sớm có thể có ít động lực hơn. Đồng nghĩa rằng - nếu bạn luôn đúng giờ, bạn sẽ có động lực tốt.

8. Khoảnh khắc lo lắng của bạn

8. Khoảnh khắc lo lắng của bạn

Các nhà khoa học đã quay phim mọi người trong các tình huống khác nhau và theo dõi phản ứng của họ. Kết quả cho thấy những người có xu hướng cầu toàn cao thường có dấu hiệu căng thẳng, thất vọng và buồn chán.

Tính cách hay tính là tính chất, đặc điểm về nội tâm của mỗi con người, mà có ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, lời nói và hành động của người đó. Một người có thể có nhiều tính cách và nhiều người có thể có cùng một tính cách. Tìm hiểu các kiến thức khác hay hơn nữa có trên Y dược học Việt Nam bạn nhé.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook