menu
Tưởng niệm danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh
Buổi lễ do Hội Đông y huyện Sóc Sơn và Tuệ Tĩnh đường Vạn Phúc tổ chức vào ngày 27-3 qua (11-2-Mậu Tuất), tại chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội).
Tưởng niệm danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hội Đông y Huyện Sóc Sơn đón nhận cờ do UBND TP.Hà Nội tặng - đơn vị thi đua xuất sắc

Hội Đông y Huyện Sóc Sơn đón nhận cờ do UBND TP.Hà Nội tặng - đơn vị thi đua xuất sắc

TT.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội, Ủy viên Ban chấp hành Hội Đông y TP.Hà Nội; Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y TP.Hà Nội; ông Trương Văn Nhung, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sóc Sơn; đại diện Phòng y tế UBND huyện cùng các phòng ban chức năng, các lương y, bác sĩ và hơn 100 hội viên về tham dự buổi lễ.

Buổi lễ đã tôn vinh thân thế, sự nghiệp của Thiền sư Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông - là những danh y của nước Việt. Các ngài đã có nhiều công lao to lớn trong việc xây dựng một quan điểm y học độc lập, tự chủ, sát với thực tế Việt Nam - với câu nói: “Nam dược trị Nam nhân” - thể hiện quan điểm đầy biện chứng về mối quan hệ mật thiết giữa con người với môi trường sống xung quanh.

Hình ảnh Thắp hương tưởng niệm ngài Tuệ Tĩnh

Hình ảnh Thắp hương tưởng niệm ngài Tuệ Tĩnh

Đặc biệt, danh y Tuệ Tĩnh đã đưa ra nhiều phương thuốc khác nhau để chữa bệnh cũng như phê phán tư tưởng dị đoan của những người chỉ tin vào phù chú mà không tin vào thuốc. Ngài đã nhấn mạnh tác dụng việc rèn luyện thân thể và sinh hoạt điều độ, tìm biện pháp phòng bệnh tích cực với một phương pháp dưỡng sinh tóm tắt trong 14 chữ: 

“Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần

Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status