menu
Từ 20/3, hội chợ dược liệu và sản phẩm y học cổ truyền toàn quốc
Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm y học cổ truyền toàn quốc lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 20 - 25/3.
Từ 20/3, hội chợ dược liệu và sản phẩm y học cổ truyền toàn quốc

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019 tại Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là thông tin được Ban tổ chức cho biết tại buổi họp báo Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019, chiều 4/3 tại Hà Nội. Họp báo do Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) tổ chức.

Hội chợ dự kiến có quy mô từ 120-150 gian hàng. Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các địa phương, cơ sở trồng dược liệu, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh dược liệu và các sản phẩm y dược của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp cho biết, hội chợ sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng nên đây sẽ là một địa điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy cho nhân dân. Qua đây, các đơn vị, doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, đầu mối phân phối dược liệu có thể kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dược liệu và các sản phẩm y học cổ truyền. Điều này sẽ góp phần đẩy mạnh tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền cho các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu.

"Các hoạt động tại hội chợ sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tiêu dùng cũng như người sản xuất đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền, từ đó tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu. Qua đó, từng bước khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu chất lượng cao.",  ông Đào Văn Hồ nhận định.

Ông Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền cũng kỳ vọng, qua hội chợ có thể phát triển chuỗi giá trị dược liệu. Nhiều nơi có thể trồng được dược liệu, nhưng sản phẩm lại không đạt hàm lượng tiêu chuẩn để làm thuốc. Do đó, dược liệu phải được trồng ở những nơi phù hợp, cho sản phẩm chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn, có hàm lượng thuốc cao nhất.

Ông Phạm Vũ Khánh cho biết, hiện đã có khoảng 10 doanh nghiệp đăng ký tham gia khu chợ thường xuyên. Ban tổ chức kỳ vọng từng bước sẽ thành lập chợ dược liệu để nơi đây sẽ là địa chỉ cung cấp, trao đổi dược liệu có chất lượng cao và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Bích Hồng (TTXVN)

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status