Mùi hương phát ra từ cơ thể là một trong những nhân tố có ảnh hưởng rất lớn đến sự giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Hãy cùng loại bỏ mùi hôi khó chịu và tạo hương thơm quyến rũ cho cơ thể với những thực phẩm dưới đây:

Dấm táo

Nếu chân bạn có mùi, nên nhớ đến dấm táo. Dấm táo tiêu diệt vi khuẩn và mồ hôi khô đọng, 2 nguyên nhân chính gây ra mùi bàn chân. Dấm táo còn chứa rất nhiều axít acetic và phenolic. Bạn có thể ngâm chân trong nửa chén dấm táo trộn với nước ấm trong vòng 20 phút.

Trái cây họ cam chanh

Loại trái cây này được cơ thể hấp thụ và tỏa ra mùi thơm trên da. Axít trong trái cây khiến nước tỏa ra toàn cơ thể giải phóng theo mùi thơm dễ chịu. Và trái cây cũng chứa chất xơ, chúng lưu chuyển chầm chậm trong cơ thể và cải thiện mùi hương.

Cần tây

Cần tây cung cấp chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa tốt, đốt cháy nhiều calo, cung cấp vitamin K, folate, kẽm và magiê. Ngoài ra, androstenone và androstenol trong cần tây mỗi khi bạn nhai sẽ lan tỏa trong miệng, ở lại trong cổ họng và mũi, khiến mùi hơi thở thơm hơn, cơ thể có mùi hấp dẫn hơn với phụ nữ.

Hương thảo

Loại gia vị này có mùi hương thơm và giúp cơ thể cũng có mùi hương tương tự. Các loại cây gia vị tương khác như mùi tây, húng quế, bạc hà cũng có khả năng át mùi hôi với lượng tinh dầu tự nhiên trong chúng.

Gừng

Đau bụng có thể dẫn tới hôi miệng, gừng giúp ổn định dạ dày, tạo ảnh hưởng mạnh mẽ lên hơi thở. Trộn gừng với nước chanh và nước ấm có thể giúp kiềm chế mùi hôi miệng.

Sữa nguyên chất

Uống nhiều nước có thêm 1 ít chất béo trong nước giải khát ví dụ như sữa có thể làm giảm mùi tỏi và kiềm chế mùi hôi khi đang ăn uống. Sữa dù nguyên chất hay không đều có thể làm giảm phốt pho giải phóng trong tỏi, nguyên nhân gây ra mùi hôi, nhưng sữa nguyên chất có tác dụng tốt nhất.

Trà xanh

Trà xanh chứa dinh dưỡng thực vật polyphenol, là chất chống oxy hóa giúp giảm chất phốt pho, cải thiện hơi thở. Axít tannic có trong trà còn có thể giúp chân bạn khô ráo, giảm mùi hôi chân.

Cá thịt trắng

Cá bơn, cá rô phi là 1 trong nhiều loại cá thịt trắng. Ăn loại cá này rất tốt để mùi cơ thể, thậm chí có thể làm mùi biến mất. Trong khi đó, thịt đỏ có thể khiến cơ thể có mùi.

Táo

Táo có khả năng chống mùi hơi thở hôi vì nó có tính chất tẩy rửa tự nhiên. Khi cắn táo, bạn tẩy mảng bám khỏi răng và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi trong miệng.

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0918 242 186

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook