menu
Tìm thấy hợp chất trong quả nho có tác dụng điều trị ung thư phổi
Hợp chất chứa trong quả nho với tên gọi Resveratrol có thể là một cách hiệu quả để chống lại ung thư phổi. Theo các nhà nghiên cứu từ đại học Geneva thì kết quả thử nghiệm trên động vật đã cho thấy điều đó.
Tìm thấy hợp chất trong quả nho có tác dụng điều trị ung thư phổi

Hãy Cùng tim hiểu chi tiết thông tin dưới đây

Các chuyên gia khẳng định rằng người bị ung thư phổi có nguy cơ tử vong cao nhất so với các bệnh ung thư khác, và phần lớn những người bị ung thư phổi thường có liên quan tới việc hút thuốc lá. Để tìm hiểu xem liệu chất Resveratrol có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u hay không, các chuyên gia đã tiến hành thí nghiệm trong 26 tuần đối với chuột.

Chuột thí nghiệm được chia làm 4 nhóm: một nhóm trong số chúng sẽ được tiêm vào các chất độc hại có trong khói thuốc lá, một số khác được đưa vào Resveratrol, nhóm thứ 3 được đưa vào cả 2 loại trên, còn nhóm cuối không sử dụng chúng.

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng chất này không được đưa vào cơ thể qua thức ăn, nhưng khi được tiêm qua mũi thì chất Resveratrol sẽ đến phổi cao gấp 22 lần so với khi chúng ăn trực tiếp. Kết quả cho thấy Resveratrol đã làm giảm đáng kể xác suất và cường độ phát triển của ung thư phổi trong chuột.

Mặc dù hiện thí nghiệm mới chỉ tiến hành trên động vật gặm nhấm, tuy nhiên các nhà khoa học cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để sử dụng nó điều trị trên cơ thể người. Được biết rằng chất Resveratrol được sử dụng nhiều trong phụ gia, vì vậy có thể coi đó là minh chứng rằng chất này không độc hại đối với cơ thể người.

Để tìm hiểu về các loại nho,  giống nho có ở Việt Nam bạn có thể đọc thêm bài dưới hoặc nhập vào ô tìm kiếm ở trên với từ khóa "Cây nho" , "Quả nho"

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status