Thuốc mới được phát triển để sử dụng tại Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải, nhằm bảo vệ các nhân viên khỏi virus corona.

Loại thuốc mới này được phát triển bởi nhóm các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu các dịch bệnh mới tại Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải. Tất cả nhân viên y tế đều có thể sử dụng thuốc xịt trước khi vào khu vực cách ly, cùng với đồ bảo hộ.

Theo Xu Jianqing, người đứng đầu viện nghiên cứu, cho biết nhóm của ông đã dành hơn 6 năm để phát triển loại thuốc mới để điều trị các bệnh truyền nhiễm ở đường hô hấp. Hiện thuốc đã được chứng minh hiệu quả trên động vật, đạt tiêu chí sử dụng lâm sàng.

Thuốc xịt mới chứa hai hoạt chất, một chất kiềm chế sự nhân đôi của virus, chất còn lại kiểm soát quá trình virus gây bệnh ở người. Ông Jianqing giải thích virus khiến con người mắc bệnh bằng cách gây viêm. Các thành phần thuốc mới có thể ức chế viêm và sửa chữa niêm mạc đường hô hấp.

Thuốc đã được chứng minh có hiệu quả chống lại virus corona, đóng vai trò tích cực trong điều trị nhiễm trùng giai đoạn đầu. Tuy nhiên, thuốc vẫn chưa được phê duyệt lưu hành và sản xuất trên thị trường. Do đó, nó không được phép sử dụng hợp pháp trong việc điều trị cho bệnh nhân cũng như sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn.

Hiện nó mới chỉ được sử dụng cho nhân viên y tế tại Trung tâm y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải.

Thùy An ( Theo Straitstimes)

Nguồn: https://vnexpress.net/suc-khoe/thuoc-xit-khuan-ngan-lay-nhiem-virus-corona-4047494.html

Tham khảo thêm

Tham khảo thêm

Coronavirus mới, ký hiệu bởi WHO là 2019-nCoV, còn được gọi là virus corona hoặc coronavirus Vũ Hán, viêm phổi Vũ Hán, virus viêm phổi chợ Hoa Nam Vũ Hán, vì nguyên do trường hợp bệnh viêm phổi gây ra bởi virus ở Vũ Hán, bắt đầu xuất hiện và lây lan từ cuối năm 2019. Vào ngày 12 tháng 01 năm 2020, nó được Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên.[2][3] Virus mới này là một loại virus Corona ARN liên kết đơn chính nghĩa. Trong khoảng thời gian sự kiện viêm phổi virus Corona kiểu mới năm 2019 - 2020 bùng phát, nhân viên nghiên cứu đã phát hiện một virus này sau khi tiến hành đo lường kiểm tra axít nuclêíc và dò tra trình tự bộ gen ở mẫu vật tiêu bản của người bệnh dương tính với viêm phổi.

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook