menu
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà gai leo giải độc gan MB vi phạm Luật Quảng cáo
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luậ
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà gai leo giải độc gan MB vi phạm Luật Quảng cáo
197
views

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian vừa qua tại đường link: https.://congbotpcn...com/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-ca-gai-leo-giai-doc-gan-mb.html quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Do đó, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay, trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, ... hay một số nhà thuốc, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB có giá bán là 180.000 đồng/hộp. Sản phẩm được quảng cáo với công dụng: giúp thanh nhiệt, mát gan, hỗ trợ giải độc gan, bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: Suy gan, men gan cao, người dung nhiều bia rượu, uống các thuốc có hại cho gan. Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng: chán ăn, vàng da, mẫn ngứa, nổi mề đay do chức năng gan suy giảm.

Tuy nhiên, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng chỉ mang tính hỗ trợ. Vì thế, tất cả những quảng cáo về công dụng thần kỳ, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh đều là những quảng cáo “nổ” vi phạm quy định. Với những trường hợp như vậy, Cục An toàn thực phẩm đăng tải thông tin công khai, khuyến cáo người tiêu dùng trong khi cơ quan chức năng đang xử lý, người dân không mua, sử dụng các sản phẩm quảng cáo sai sự thật. Tất cả các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo trên mạng xã hội dùng thư tín bệnh nhân, hình ảnh cơ sở y tế, danh nghĩa cơ quan y tế, hình ảnh bác sĩ, có công dụng chữa bệnh nọ bệnh kia hoàn toàn sai sự thật, tuyệt đối không mua. Các sản phẩm được quảng cáo tràn lan và “thổi phồng” như thuốc chữa bệnh hiện nay như: sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, tai biến mạch máu não, bệnh thận, gan..., thậm chí có thuốc quảng cáo phải dùng vài tháng mới thấy tác dụng, chính thời gian này đã cướp mất cơ hội được chữa bệnh kịp thời của bệnh nhân, rất nguy hiểm.

Trước khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng cần đọc kỹ nhãn sản phẩm, trên nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn ghi dòng chữ: “thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”; xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

Bảo Linh

Nguồn https://vietq.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-ca-gai-leo-giai-doc-gan-mb-vi-pham-luat-quang-cao-d209017.html
Cảnh báo TPBVSK Cà Gai Leo giải độc gan MB vi phạm Luật về quảng cáo

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status