menu
Thiếu 3 điều tiên quyết, nhiều người cặm cụi kiếm tiền cả đời vẫn túng thiếu, mãi 'giậm chân tại chỗ'
Nếu chúng ta muốn tương lai rộng mở, tiền về túi đều đều, công danh sự nghiệp nổi trội thì cần lưu ý 3 điều tiên quyết này.
Thiếu 3 điều tiên quyết, nhiều người cặm cụi kiếm tiền cả đời vẫn túng thiếu, mãi 'giậm chân tại chỗ'

Có lẽ căn nguyên của tình trạng ấy chính là thiếu 3 yếu tố dưới đây.

Có lẽ ai cũng mong muốn đạt được kết quả cao trong công việc. Chính vì thế nhiều người dồn mọi tâm huyết cho công việc mình đang theo đuổi với mong muốn ngày càng phát triển, hoàn thiện hơn. Thế nhưng trên thực tế, không phải ai cũng đều có đường công danh sự nghiệp rực rỡ, không phải lo toan về cơm áo gạo tiền. Nhiều người vẫn đối mặt với áp lực tài chính do chăm chỉ cả đời mà vẫn không có kết quả.

1. Môi trường phát triển

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp của bạn là môi trường làm việc. Nếu như bạn đang làm việc ở 1 môi trường tốt, chắc chắn tương lai sẽ xán lạn hơn. Ngược lại, nơi làm việc thiếu chuyên nghiệp, nhiều mâu thuẫn sẽ khiến bạn thụt lùi so với người khác.

Nếu bạn muốn có 1 công việc tốt để gắn bó lâu dài thì bạn cần tìm môi trường phù hợp. Một môi trường phát triển sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nhân viên. Ở đây bạn có thể tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ đồng nghiệp, cấp trên và có những định hướng phát triển tương lai.

Trong 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp bạn còn có thể tìm được những người cộng sự tuyệt vời để cùng nhau phát triển hơn. Sau này, đó có thể là những người bạn hết mực tin tưởng và luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

2. Tư duy của bản thân

Sự nghiệp thành hay bại chủ yếu vẫn là do bản thân chúng ta quyết định. Nếu chúng ta được làm việc trong 1 môi trường chuyên nghiệp nhưng lại không có tư duy, tầm nhìn thì kết quả vẫn là số 0.

Một người có tầm nhìn sẽ biết lên kế hoạch, đường đi nước bước trong tương lai. Họ cũng sẽ học tư duy tiến bộ, đổi mới để nhìn thấy những cơ hội kinh doanh cũng như giải pháp riêng cho vấn đề của mình. Họ có thể xác định nhu cầu thị trường và cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp, từ đó dần trở nên giàu có hơn.

Người có tầm nhìn dài hạn thường có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn và sẵn sàng thử nghiệm các mô hình kinh doanh, lĩnh vực đầu tư mới. Ngược lại, nếu 1 người có tầm nhìn hạn hẹp và chỉ theo đuổi sự an toàn, ổn định. Vì vậy họ có thể sẽ bỏ qua những cơ hội làm giàu.

Một người tư duy tốt thì dù làm thuê hay làm chủ cũng sẽ có được thành quả. Họ cũng là người nghiêm túc với con đường mình đang đi, dồn mọi tâm huyết vào công việc của mình và không dễ bỏ cuộc.

3. Khả năng thực thi

Một người thành công cần biết lên kế hoạch và biến điều đó thành hiện thực. Đây cũng là điều tiên quyết để 1 người có thể chạm tay vào sự giàu có và không còn áp lực về tiền bạc.

Chỉ khi 1 người bắt tay vào thực hiện dự định của họ, họ mới tự rút ra những kinh nghiệm quý báu. Đôi khi vấp ngã lại khiến họ thêm trưởng thành và chững chạc hơn trên con đường mình đã chọn.

Hơn nữa, họ còn có thể quản lý thời gian hiệu quả, biết cách phân bổ nguồn lực 1 cách hợp lý. Qua đây, họ có thể tập trung hơn, tăng năng suất trong công việc.

Dù làm công việc gì chúng ta cũng phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn khác nhau. Thế nhưng những người có kỹ năng điều hành giỏi, có khả năng giải quyết vấn đề mới là người đáng nể. Họ biết làm chủ mọi tình huống, biết tìm ra cách tốt nhất để mọi việc đi theo chiều hướng tích cực và gặt hái thành công trong công việc.Link text

Theo Baidu theo Phụ nữ số

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status