menu
'Thần dược' trong ly bia bất ngờ chống được căn bệnh không thuốc chữa
'Thần dược' trong ly bia bất ngờ chống được căn bệnh không thuốc chữa

CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM Group mua bán dược liệu, Cây thuốc vị thuốc, nông sản uy tín cho mọi người

Mua bán cây thuốc vị thuốc, dược liệu, sản phẩm y học cổ truyền, nông sản: CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Các nhà khoa học đã bất ngờ tìm ra khả năng đặc biệt của những ly bia hoppy trong việc chống lại một trong những nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu: Sa sút trí tuệ.

Theo SciTech Daily, nghiên cứu được chủ trì bởi Hiệp hội Hóa học Mỹ đã kiểm tra tác động của chiết xuất từ 4 loại hoa bia khác nhau và nhận thấy khả năng đặc biệt của chúng trong việc ức chế sự kết tụ của các mảng beta amyloid, được cho là nguyên nhân dẫn đến Alzheimer, căn bệnh sa sút trí tuệ ngày càng phổ biến.

Tác động mạnh mẽ nhất được ghi nhận ở chiết xuất hoa bia Tettang, được tìm thấy trong các loại bia nhẹ gọi là "hoppy", thường có nồng độ cồn không đáng kể, theo bài công bố trên tạp chí khoa học ACS Chemical Neuroscience.

Hoa bia chính là thứ tạo nên vị đắng đặc trưng của những ly bia bạn thường uống và từ lâu đã gây chú ý vì một số dược tính bất ngờ.

Khi chiết xuất hoa bia được tách thành các thành phần nhỏ, phần chứa hàm lượng các chất chống oxy hoa polyphenol ca cho thấy hoạt tính ức chế tổng hợp và kháng khuẩn manh nhất, đồng thời cho phép cơ thể loại bỏ các protein thần kinh độc hại.

Khi thí nghiệm trên một loại giun, các tác giả còn nhận thấy chiếc xuất hoa bia giúp bảo vệ những con giun khỏi chứng tê liệu liên quan đến Alzheimer.

Đây là một tin vui lớn bởi Alzheimer cũng như các bệnh mất trí nhớ - sa sút trí tuệ khác vốn là nhóm bệnh mà cả thế giới cố gắng tìm ra thuốc chữa nhưng cho đến nay vẫn chưa ai thành công.

Sa sút trí tuệ luôn được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp trong nhóm bệnh gây tử vong sớm hàng đầu và dự báo sẽ còn gia tăng mạnh trong tương lai.

Đọc thêm Cây dược liệu cây Húp lông, Hoa bia - Humulus lupulus L 

theo NLĐ

Phân biệt dấu hiệu ban đầu bệnh Alzheimer

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ thuộc Trường đại học California, Irvine cùng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên độ tuổi từ 18-89 đã xác định được một phần trong bộ não con người mà từ lâu chúng ta chưa biết đến được gọi là đường dẫn perforant, đường dẫn này có thể giúp bác sĩ phân biệt được chứng hay quên thường gắn liền với sự lão hóa - sự mất trí nhớ tạm thời ở người già với giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer.

Quá trình phát triển và cách sử dụng của một công nghệ mới có độ phân giải cao để tìm ra đường dẫn perforant - một bó sợi thần kinh, tập hợp lại như ống hút, có tác dụng kết nối vùng vỏ não entorhinal tới hippocampus. Họ đã đo sức mạnh của đường dẫn này và khẳng định rằng, trong bộ não bình thường, nó bị suy yếu dần theo tuổi tác, làm giảm khả năng nhớ lại các thông tin cụ thể một cách nhanh chóng nhưng cũng không làm mất đi thông tin đó.

Ông Mike Yassa, tác giả của chương trình nghiên cứu cho biết, phát hiện này có thể giúp chúng ta thử nghiệm các loại thuốc mới.

Đọc thêm Lan thanh tuyền cây dược liệu chứa nhiều dược chất có khả năng chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status