Bộ Y tế Thái Lan vừa phê duyệt sử dụng chiết xuất của một loại thảo dược để điều trị bệnh nhân ở giai đoạn đầu bệnh COVID-19 trong bối cảnh đại dịch lại bùng phát tại quốc gia này.

Thái Lan nghiên cứu cây Andrographis paniculata, hay còn gọi là xuyên tâm liên

Theo tờ Bloomberg, thông báo của Bộ Y tế Thái Lan ngày 30/12 cho biết cây Andrographis paniculata, hay còn gọi là xuyên tâm liên, sẽ được dùng để điều trị thay thế nhằm cắt giảm chi phí chữa bệnh cho người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bước đầu, phương pháp sử dụng thảo dược Andrographis paniculata sẽ được áp dụng tại 5 bệnh viện nhà nước. 

Điều trị bằng thảo dược sẽ được thực hiện trên cơ sở tự nguyện cho những người trong độ tuổi 18 - 60 với các triệu chứng nhẹ và phải được tiến hành trong vòng 72 giờ sau khi xác nhận nhiễm virus.

Bộ Y tế Thái Lan trích dẫn các nghiên cứu cho biết chiết xuất từ cây Andrographis paniculata, được gọi là fah talai jone trong tiếng Thái, có thể kiềm chế virus và giảm mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm nhiễm. Các thử nghiệm trên người cho thấy tình trạng của bệnh nhân được cải thiện sau ba ngày kể từ khi điều trị mà không gây tác dụng phụ.

Thái Lan đã ghi nhận 250 ca mắc mới vào ngày 30/12, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại đất nước Đông Nam Á này lên xấp xỉ 7.000 người. Một quan chức chính phủ Thái Lan cho biết tỷ lệ gia tăng số ca lây nhiễm cộng đồng như hiện nay là đáng báo động, đồng thời kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà để tránh virus lan rộng hơn nữa.

Tiến sĩ Taweesilp Witsanuyotin, người phát ngôn tại trung tâm phản ứng COVID-19 quốc gia, cho biết Chính phủ Thái Lan cũng cấm tụ tập đông người tại các khu vực có nguy cơ cao.

Theo Báo Tin tức

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook