menu
Tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều nghệ vàng, trẻ con không nên dùng
Chúng ta đều biết nghệ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều hoặc dùng trong thời gian dài có thể gây ra tác hại bởi một số tác dụng phụ nhất định.
Tác dụng phụ nguy hiểm khi ăn quá nhiều nghệ vàng, trẻ con không nên dùng

Trẻ con dùng viên nghệ hằng ngày không tốt cho sức khỏe

Các kết quả nghiên cứu khoa học cho biết, mặc dù không có quy định cụ thể về việc nên dùng bao nhiêu nghệ mỗi ngày nhưng theo các chuyên gia sức khỏe thì một người lớn khỏe mạnh có thể bổ sung từ 300-500mg nghệ mỗi ngày. Nếu như bị bệnh sỏi mật hoặc các bệnh sỏi khác, nên tránh tiêu thụ quá nhiều nghệ nếu là đang dùng aspirin, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nghệ vì nó là một tác nhân gây ảnh hưởng đến lượng tiểu cầu (ngăn chặn hình thành cục máu đông). Những người mới trải qua phẫu thuật cũng nên tránh dùng nghệ. Ngoài những lợi ích mang lại cho sức khỏe, nghệ cũng gây ra một số tác dụng phụ nếu bạn lạm dụng loại gia vị này.

Đau bụng

Nếu bạn dùng nghệ trong một thời gian dài thì có thể gây ra đau bụng vì nghệ có tính nóng. Để tránh tác dụng phụ này nên dùng bột nghệ để có thể dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

Kích thích tử cung

Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, vì vậy có lợi cho kinh nguyệt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và cho con bú cần phải cẩn thận khi dùng nghệ để tránh tác hại cho em bé.

Khó hấp thụ

Bổ sung nghệ theo đường uống thường khó hấp thụ được hết các hoạt chất dinh dưỡng có chứa trong nghệ. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp có chứa piperine - một thành phần hoạt chất giúp thúc đẩy sự hấp thụ nghệ. Nhờ vậy mà có thể nhận được tất cả những lợi ích cho sức khỏe của nghệ.

Một số lưu ý khi dùng nghệ

- Không dùng tinh bột nghệ với thuốc tây cùng lúc để đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến máu.

- Phụ nữ bị rong kinh kéo dài không nên sử dụng tinh bột nghệ vì tinh bột nghệ chỉ có tác dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh.

- Những người bị bệnh về dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ đen (tinh bột nghệ đen mật ong nước lọc) trước bữa ăn.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status