menu
Quy định mới với doanh nghiệp xuất khẩu dược liệu sang Trung Quốc
Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đơn vị vừa có công văn về việc thực hiện quy định mới của Trung Quốc liên quan đến đăng ký xuất khẩu dược liệu.
Quy định mới với doanh nghiệp xuất khẩu dược liệu sang Trung Quốc
490
views

Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đơn vị vừa có công văn số 231/BVTV-HTQT về việc thực hiện quy định mới của Trung Quốc liên quan đến đăng ký xuất khẩu dược liệu gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh thành, các tổ chức, cá nhân xuất khẩu dược liệu sang thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, Cục Bảo vệ thực vật đã nhận được thông báo từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) về việc rà soát lại Hệ thống giám sát đối với các loại dược liệu xuất khẩu và thực hiện việc đăng ký cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và bảo quản dược liệu xuất khẩu sang Trung Quốc.

Để đáp ứng yêu cầu của phía Trung Quốc, đồng thời không làm ảnh hưởng đến việc xuất khẩu dược liệu của Việt Nam sang thị trường này, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh thành chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát các vùng trồng và cơ sở đóng gói dược liệu trên địa bàn để chuẩn bị tốt cho việc đăng ký xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến quy định mới của Trung Quốc; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ về vùng trồng và cơ sơ đóng gói theo hướng dẫn của Cục Bảo vệ thực vật; Tiêu chuẩn cơ sở về Quy trình thiết lập và giám sát vùng trồng (TCCS 774:2020/BVTV), Tiêu chuẩn cơ sở về Quy trình thiết lập và giám sát cơ sở đóng gói (TCCS 775:2020/BVTV).

Ngoài các hồ sơ theo hướng dẫn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh thành hướng dẫn vùng trồng, cơ sở đóng gói cung cấp thêm các thông tin theo yêu cầu của Trung Quốc.

Các đơn vị tiếp nhận hồ sơ của các vùng trồng, cơ sở đóng gói và kiểm tra đánh giá các hồ sơ này theo đề nghị của vùng trồng, cơ sở đóng gói. Tổng hợp thông tin các vùng trồng, cơ sở đóng gói đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc theo mẫu và gửi kèm hồ sơ, báo cáo về Cục Bảo vệ thực vật trước ngày 15/4/2023, để tổng hợp gửi lại cho Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Các đơn vị trực thuộc Cục Bảo vệ thực vật cũng chuẩn bị các nội dung theo quy định mới của Trung Quốc để chủ động tuyên truyền, phổ biến thông tin về các quy định này của GACC để hướng dẫn doanh nghiệp xuất khẩu dược liệu để biết và thực hiện theo quy định./.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status