menu
Qua một năm bước chân vào đời, tôi mới chiêm nghiệm được 10 ĐIỀU này, cuộc sống sau đó dễ dàng hơn muôn phần
Nằm trằn trọc suy nghĩ suốt một đêm, tôi đã quyết định mình phải hành động ngay, đánh mất bản thân lúc nào không hay.
Qua một năm bước chân vào đời, tôi mới chiêm nghiệm được 10 ĐIỀU này, cuộc sống sau đó dễ dàng hơn muôn phần
110
views

Trên Zhihu (nền tảng hỏi đáp và cung cấp kiến thức) có rất nhiều chủ đề về “Những điều bạn vỡ lẽ nhận ra sau khi bước chân vào xã hội”. Một người dùng với cái tên rất chiêm nghiệm Cái cây trải đời đã kể lại câu chuyện của mình:

Tốt nghiệp ra trường, may mắn xin được vào một công ty khá có tiếng. Môi trường làm việc năng động, đồng nghiệp đủ mọi lứa tuổi. Song cũng vì thế mà tôi có nhiều trải nghiệm “đầu đời” hơn.

Bản thân tôi có xuất phát điểm khá kém (theo quan điểm của tôi), bao gồm điều kiện kinh tế lẫn ngoại hình, chỉ được mỗi năng lực là được công nhận. Giao tiếp với đồng nghiệp, tôi luôn cố gắng để được mọi người yêu thích, làm đủ thứ chuyện không đúng với tính cách và quan điểm sống của mình chỉ để “được đối phương thừa nhận sự tồn tại”.

Không chỉ trên công ty, mà cuộc sống bình thường cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Đi làm xa nhà quả nhiên không hề dễ dàng. Để sở hữu cuộc sống đầy nguyên tắc lại càng khó khăn hơn.

Sau 1 năm liên tục như vậy, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, đi làm về nhà chỉ muốn dẹp mọi thứ sang một bên. Đặc biệt, tôi cảm thấy không còn là chính mình, ở trên văn phòng hành xử như một người khác hẳn.

Nằm trằn trọc suy nghĩ suốt một đêm, tôi đã quyết định mình phải hành động ngay, nếu không tôi sẽ không còn cảm thấy hứng thú trong công việc, đánh mất bản thân lúc nào không hay.

Đầu tiên là phải cố gắng hành xử bình thường, chỉ là ít tham gia vào những việc mình vốn không thích, ít làm những chuyện không phải của mình. Đương nhiên, cũng phải loại bỏ người mình không cùng quan điểm.

Và đây chính là 10 điều mà tôi đã chiêm nghiệm được sau 1 năm bước chân vào đời:

1. Đừng cố gắng tỏ ra hài hước, cũng đừng ép bản thân trong khi mình không phải như vậy. Có thể sống lương thiện, chân thành, lịch sự đối đãi người khác đã “cừ” lắm rồi.

2. Bỏ được thói quen thức khuya, bất kể là nhắn tin với đồng nghiệp hay công việc, bạn đã có thể vượt xa hơn 80% người cùng trang lứa.

3. Không nên tranh luận cùng người không có chung quan điểm và cách sống. Tập sống bình tĩnh lại, càng tức giận càng dễ tạo ra sai lầm. Chỉ có người chưa trải sự đời mới hơn thua, tìm cách thắng cuộc, mà không biết bản thân đang mất thời gian trong cuộc tranh luận không có hồi kết.

4. Cho dù bận bịu đến mấy cũng phải dành ra thời gian cho bản thân rèn luyện cơ thể, ngủ nghỉ hợp lý và làm những việc mình thích. Đây là cách tìm kiếm hạnh phúc dễ dàng nhất trong cuộc sống vội vã của thời đại ngày nay.

5. Dành ra 10 phút trước khi ngủ để suy nghĩ lại những gì đã trải qua trong ngày, nhìn nhận bản thân. Sống ở đời, khi trải qua một chuyện nào đó, có người học rất nhanh, một chút liền hiểu ngay; có người thì chậm chạp hơn, vấp ngã 2-3 lần mới chịu tỉnh ngộ.

6. Lời khen tuy mang nghĩa tích cực, nhưng cũng phải cực kỳ cẩn thận. Khi lời khen được dùng dưới mục đích tâng bốc, nịnh bợ thì nó như “mật ngọt chết ruồi”, hủy hoại con người ta lúc nào không hay.

7. Giả vờ nỗ lực? Chi bằng từ bỏ việc cố gắng nỗ lực, ít nhất trong tâm bạn cũng được thoải mái, thở phào nhẹ nhõm, sau đó tìm kiếm con đường mới.

8. Nếu cảm thấy bản thân đang lạc lối, không biết mình nên làm gì mới đúng hướng, vậy thì bạn có thể bắt chước cách sống, hành động, việc làm của người thành công xung quanh. Học hỏi từ họ, lấy họ làm bài học, rồi từ từ bạn cũng đi vào quỹ đạo, dần tìm thấy chính mình.

9. Yêu bản thân quan trọng hơn rất nhiều việc đi yêu người khác. Có câu: Trước khi mang hết tâm can trao cho một ai, bạn phải biết yêu bản thân đầu tiên. Bởi lẽ mới biết cách yêu đúng đắn nhất, vừa có thể cho đi vừa biết chừa lại đường lui cho mình.

10. Người quan tâm đến bạn thật ra không nhiều như bạn tưởng. Trong cuộc sống, ai cũng bận bịu, bạn đừng đánh giá quá cao, cũng đừng nên kỳ vọng quá nhiều.

Theo soha

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status