Hiện nay, tăng huyết áp một căn bệnh phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc bạn có thể kiểm soát huyết áp bằng một chế độ ăn uống. Thực tế có một số thực phẩm giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên.

Nước ép cà chua

 Trong một nghiên cứu, các chuyên gia Nhật Bản phát hiện rằng uống trung bình 1 ly nước ép cà chua/ngày đã giúp những người có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim cải thiện cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, cũng như giảm hàm lượng cholesterol “xấu” LDL. Họ đi đến kết luận uống một ly nước ép cà chua hằng ngày là cách dễ dàng để kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trà hoa dâm bụt

Công dụng làm giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương của loại trà này đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra. Ðơn cử, trong một nghiên cứu, các chuyên gia cho 65 bệnh nhân cao huyết áp dùng trà dâm bụt hoặc thức uống giả dược trong 6 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm uống trà dâm bụt đã giảm đáng kể huyết áp tâm thu so với nhóm đối chứng. Còn theo một đánh giá trên 5 nghiên cứu, trà dâm bụt cũng cho thấy công dụng làm giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở mức trung bình là 7,58mmHg và 3,53mmHg.

Nước ép củ dền

 Nhiều nghiên cứu chứng minh củ dền có thể làm giảm đáng kể huyết áp chỉ sau vài giờ tiêu thụ. Các chuyên gia sức khỏe phát hiện dùng nước ép củ dền dù dạng tươi hay nấu chín đều có hiệu quả hạ huyết áp và giảm viêm, song nước ép củ dền tươi có tác dụng lớn hơn. Uống 500ml nước ép củ dền/ngày cũng được phát hiện là giúp tăng cường sức bền ở các vận động viên và có thể tăng lượng khí ôxy. Không chỉ vậy, hàm lượng nitrat trong củ này còn giúp cải thiện lưu lượng máu đến não, nên giúp duy trì sự tỉnh táo cho người dùng.

Trà Kombucha

Vì là thực phẩm lên men, nên trà Kombucha rất giàu lợi khuẩn probiotic, một vi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe đường ruột. Trong một đánh giá trên 9 nghiên cứu, tiêu thụ probiotic được phát hiện có tác động cải thiện tình trạng cao huyết áp. Lợi ích này càng tăng thêm khi những người tham gia tiêu thụ một số loại probiotic nhất định, cũng như thường xuyên tiêu thụ probiotic hơn 8 tuần và tiêu thụ ít nhất 100 tỉ đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU)/ngày. CFU dùng để định lượng vi khuẩn trong một đơn vị đo lường cụ thể.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook