menu
Những loại lá thảo dược rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Một số loại lá cây thảo dược có chứa một số chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
Những loại lá thảo dược rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
580
views

Lá việt quất, lá ổi, lá mãng cầu… có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa, điều trị bệnh tiểu đường.

Theo Boldsky, dưới đây là một số loại là cây thảo dược chúng ta có thể sử dụng để ngăn ngừa, điều trị bệnh tiểu đường:

Lá việt quất

Lá việt quất rất giàu chất chống oxy hóa như flavonol glycoside và axit chlorogenic, tiêu thụ chúng có thể giúp cải thiện mức độ glucose trong cơ thể và tăng cường chức năng của các tế bào beta của tuyến tụy, từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Lá ổi

Một nghiên cứu đã cho thấy, tác dụng hạ đường huyết sau ăn và cải thiện mức cholesterol, glucose của trà lá ổi. Do đó, lá ổi có thể là một phương thuốc an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu cho biết, lá ổi thường được sử dụng trong y học dân gian do đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ gan, chống tiểu đường, chống viêm và tốt cho tim mạch.

Lá húng quế

Lá húng quế được biết đến với công dụng duy trì mức đường huyết. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lá húng quế có hiệu quả hơn metformin, đây là một loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, tiêu thụ lá húng quế cũng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Lá mãng cầu

Theo một nghiên cứu, tiêu thụ là mãng cầu trong 30 ngày có thể giúp giảm đáng kể lượng glucose và lipid trong máu, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường như bệnh tim mạch

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status