menu
Nhiều đối tượng Đa Cấp đang quảng cáo bát nháo nước trái cây Multi Juice, nhau thai hươu Lucenta
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo, sản phẩm nước trái cây Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta được giới thiệu của Tập đoàn Bitney bị thổi phồng công dụng điều trị được ung thư, khối u, đây là hình thức kinh doanh đa cấp trái phép.
Nhiều đối tượng Đa Cấp đang quảng cáo bát nháo nước trái cây Multi Juice, nhau thai hươu Lucenta
0
1,583
views

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, sản phẩm nước trái cây hỗn hợp Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta được giới thiệu của Tập đoàn Bitney có dấu hiệu thổi phồng công dụng, sản phẩm Multi Juice và Lucenta có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép.

Cụ thể, nước trái cây hỗn hợp Multi Juice được quảng bá có nhiều công dụng như hỗ trợ phòng chống khối u, kích thích tăng cường hệ miễn dịch; thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tim mạch; giúp cơ thể thanh lọc độc tố; săn chắc cơ bắp; hỗ trợ cân bằng thần kinh...

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo các chiêu trò kinh doanh đa cấp trên của các đối tượng liên quan đến nước uống Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta.

Ngoài các thông tin thổi phồng về công dụng, các đối tượng này còn giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác, phát triển hệ thống để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Theo các thông tin quảng cáo trên mạng của các thành viên Bitney, những người tham gia vào hệ thống bán hàng sẽ được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Phương thức chính là hình thức nhị phân, người tham gia hệ thống phải mua gói sản phẩm trị giá từ 6,8 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng, tương ứng với cấp độ từ 1 sao đến 4 sao và sẽ nhận được hoa hồng từ 13% đến 25%...

Người tham gia rủ, lôi kéo hoặc xây dựng nhiều người tham gia cùng hệ thống với mình càng được hưởng mức hoa hồng rất cao có thể lên đến vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết thêm, hiện Bộ Công Thương chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh, bán hàng đa cấp cho Bitney cũng như các sản phẩm liên quan đến nước uống Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta.

Bộ Công Thương cảnh báo việc lợi dụng kinh doanh đa cấp, bán nước uống Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự, mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

“Vì vậy người dân không tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm theo kiểu "truyền miệng" để chữa bệnh để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe. Không nên tham gia vào các hoạt động của Bitney hay buôn bán các sản phẩm nước uống Multi Juice và nhau thai hươu Lucenta theo hình thức kinh doanh để hạn chế thiệt hại tiền của và rủi ro pháp lý”, Bộ Công Thương cảnh báo.

Theo Báo pháp luật

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status