menu
Người có khả năng sống lâu, trên mặt thường có 3 đặc điểm này
Xem xem bạn và những người xung quanh có 3 đặc điểm này không nhé! Nếu như trên mặt bạn có 3 đặc điểm này thì xin chúc mừng, "cuộc chơi" của bạn sẽ còn rất dài đấy!
Người có khả năng sống lâu, trên mặt thường có 3 đặc điểm này
263
views

1. Đôi mắt sáng

Tình hình sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của một người thể hiện rất rõ thông qua ánh mắt của họ. Cho nên, chỉ cần nhìn vào đôi mắt, bạn sẽ biết ngay liệu một người có sống thọ hay không. Người già sống thọ đều có đặc điểm chung là mắt sáng và tinh, nhìn rõ mọi vật, không bị viễn thị, đây là dấu hiệu của một sức khỏe tốt.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận dễ bị lão hóa nhất theo tuổi tác. Mắt là còi báo động của bệnh tật, nhiều loại bệnh tật sẽ ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của đôi mắt như khiến mắt tăng tiết dịch, khô và đau nhức.

Những người sống thọ thường hiếm khi mắc bệnh về mắt, cho dù đã già nhưng ánh mắt của họ trông vẫn rất có thần, tràn đầy sức sống. Một đôi mắt sáng cũng đại diện cho một tâm hồn khỏe mạnh và tâm thái sống tích cực. Mà sức khỏe tinh thần chính là yếu tố quan trọng chiếm 50% khả năng sống thọ của con người.

2. Răng tốt

Khi con người đến một độ tuổi nhất định, các chức năng thể chất cũng sẽ suy giảm theo, một vài cơ quan tương ứng cũng sẽ bị "xuống cấp". Dễ thấy nhất chính là răng miệng. Suy thoái nướu ở người lớn tuổi có thể dẫn đến mất răng và khả năng nhai kém hơn khi còn trẻ rất nhiều. Răng không khỏe không chỉ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, đường ruột mà còn có thể khiến bạn không ăn được nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của hiệp hội lão khoa Mỹ mới đây cho thấy sức khỏe răng miệng có thể là một yếu tố dự báo sống lâu. Nhiều nghiên cứu trước đó cũng cho thấy mất răng dự báo tuổi thọ bị rút ngắn. Vì vậy, những người có hàm răng đẹp khi về già sẽ có nhiều khả năng sống lâu và khỏe mạnh hơn những người có hàm răng xấu.

3. Miệng bình thường

Khi lớn tuổi, sắc mặt sẽ có những thay đổi rõ rệt như da chảy xệ, da nhăn nheo, da khô, nếp nhăn ở khóe mắt, chân mày bạc đi, đây đều là những biểu hiện sinh lý bình thường. Nhưng có một số triệu chứng bất thường khác mà bạn nhất định phải để ý đó chính là vẹo miệng, co giật miệng.

Những người già có những biểu hiện này đều là những người mắc các bệnh về mạch máu, do chỉ số khối cơ thể (BMI) cao, dễ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu. Thậm chí là mắc các bệnh mãn tính, tiềm ẩn những vấn đề lớn đối với sức khỏe và tuổi thọ.

Nếu người già có cơ thể dẻo dai, tay chân cử động linh hoạt, môi mọng hồng hào, tức là khí huyết trong cơ thể lưu thông tốt, không dễ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Như vậy, họ tất nhiên cũng sẽ sống thọ hơn.

Nếu không có những đặc điểm trên, thì cũng không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần rèn luyện cho mình những thói quen tốt thì cuộc sống ắt sẽ được cải thiện tích cực. Hãy giữ tâm lý ổn định, vì hầu hết những người sống thọ đều có tư tưởng cởi mở, phóng khoáng, cho dù có chuyện gì xảy ra, họ cũng sẽ không vì một số chuyện nhỏ mà ảnh hưởng đến tâm trạng của mình. Ngoài ra bạn cũng nên tập thể dục nhiều hơn, bỏ rượu và thuốc lá, đại tiểu tiện đều đặn.

Theo soha

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status