menu
Ngày vía Thần Tài 2018 mua gì để may mắn suốt năm?
Theo quan niệm dân gian, vào ngày vía Thần tài, mọi người đi mua vàng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm.
Ngày vía Thần Tài 2018 mua gì để may mắn suốt năm?

Sắm gì để may mắn suốt năm?

Theo tín ngưỡng và niềm tin của người làm ăn buôn bán nếu mua vàng vào ngày vía thần tài thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt cả năm.

Theo quan niệm dân gian, nếu mua vàng vào ngày vía Thần tài,cả năm gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Ảnh: Vietnamnet

Vì vàng là kim loại quý nên được xem là tài sản quan trọng, làm của để dành do đó với niềm tin mua vàng vào ngày thần tài quan trọng nhất trong năm sẽ có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lời.

Bên cạnh đó, tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng… thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

Theo chị Vương Hải Hà (SN 1989) - nhân viên một tiệm vàng ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, năm nay ngoài vàng thỏi, vàng vỉ và vàng nhẫ tròn trơn thì các sản phẩm đồ trang sức phong thủy cũng hứa hẹn nhận được sự yêu thích trong ngày vía Thần Tài 2018.

Trong năm Mậu Tuất 2018 này, những dòng sản phẩm phong thủy hình khuyển sẽ được yêu thích hơn cả.

Các loại trang sức này đều là mặt vàng chế tác hình linh vật tượng trưng may mắn tương ứng tuổi người mua trong bộ 12 con giáp.

Tuy nhiên, thị hiếu chung trong các năm trước người mua vẫn ưu tiên lựa chọn nhẫn vàng mang ý nghĩa 1 lượng (Phúc), 1 chỉ (Lộc), 2 chỉ (Phát), 5 chỉ (Tài). Người Việt quan niệm sở hữu những vật phẩm này sẽ mang lại tài lộc rủng rỉnh. 

Hình ảnh ban thờ Thần Tài

Hình ảnh ban thờ Thần Tài Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa

Ngày vía Thần Tài 2018 là ngày bao nhiêu?

Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm là ngày vía Thần Tài. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng vì cho rằng như vậy sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm.

Chia sẻ với VietNamNet, Nhà nghiên cứu văn hóa dân gia Trịnh Sinh cho biết, xuất phát từ tích xưa, trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài không may bị rơi xuống trần gian, đầu va vào đá mất trí nhớ.

Quần áo lại bị kẻ gian lấy đi mất, Thần Tài lang thang xin ăn, đến nhà kinh doanh vịt, gà, heo quay rất ế ẩm, thấy người lang thang, chủ quán mang đồ ra mời.

Thần Tài thích món này và ăn rất nhiều, chẳng ngờ từ lúc Thần Tài vào quán, khách đến nườm nượp. Chủ quán thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài đến ăn.

Được một thời gian, chủ quan thấy Thần Tài chẳng làm gì mà chỉ ăn, thân thể không tắm rửa bao giờ nên lo khách thấy sẽ sợ, chủ quán liền đuổi khéo đi. Từ hôm đó quán lại vắng vẻ, ế ẩm như cũ.

Thần Tài được người dân quanh đó dẫn đi mua quần áo, đến cửa hàng, thần tài nhìn thấy bộ quần áo mà kẻ gian bán đi của ông, liền nhớ lại mọi chuyện và vội mặc quần áo bay về trời. Hôm đó đúng ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch.

Ông Trịnh Sinh cho hay, ngày vía Thần Tài năm 2018 rơi vào ngày 25/02/2018. Hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng có thờ thần tài đều sắm lễ vật cúng vía Thần Tài cầu mong một năm làm ăn thuận lợi, tài lộc, thịnh vượng.

Nguồn: Báo vietnamnet

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status