menu
MỚI NHẤT HÔM NAY: Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ 2
Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ 2 là dịp để quảng bá các sản phẩm dược liệu sạch và an toàn đến người tiêu dùng.
MỚI NHẤT HÔM NAY: Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ 2
251
views

Sáng 16/11, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền - Bộ Y tế và Viện Y dược quân dân y Việt Nam tổ chức họp báo công bố thông tin về hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023.

Theo đó, Hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ Dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20/12/2023 đến ngày 23/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Tiến Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền, Bộ Y tế phát biểu tại sự kiện.

Ông Nguyễn Tiến Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền, Bộ Y tế cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại thúc đẩy nuôi trồng, phát triển tiêu thụ sản phẩm dược liệu và các sản phẩm về y dược cổ truyền của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu, các cơ sở sản xuất thuốc cổ truyền, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền, các địa phương nuôi trồng, khai thác dược liệu, Hội đông y các tỉnh, thành phố, đồng thời tạo ra một điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu được sâu rộng hơn nữa các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân đối với vấn đề an toàn, sức khỏe trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền.

Từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền an toàn, góp phần tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Góp phần quan trọng đưa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân qua việc tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của các dược liệu, thuốc từ dược liệu, sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong quá trình ngăn ngừa bệnh tật, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các đại biểu tham dự họp báo sự kiện hội chợ Dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu toàn quốc lần thứ hai năm 2023.

Hội chợ dự kiến thu hút khoảng 300 gian hàng tham gia trưng bày dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu của các cơ sở kinh doanh , sản xuất dược liệu, thuốc cổ truyền, các tổng công ty dược, cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu, cơ sở nuôi trồng dược liệu; các bệnh viện y dược cổ truyền trên cả nước. 

Sự kiện sẽ thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan, trong đó gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, HTX, Hội đông y các tỉnh, các lương y, bác sĩ bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối, thu mua dược liệu đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ và các hoạt động bên lề hội chợ: Hội nghị phát triển dược liệu Việt Nam và các sản phẩm từ dược liệu; Hội thảo nâng cao khám chữa bệnh bằng y dược cổ truyền và Hội thảo về đầu tư, phát triển dược liệu…

Năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và các sản phẩm của Y Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Việc tổ chức Hội chợ về dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu sẽ tạo ra kênh kết nối cung cầu cho các đơn vị trong việc hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng. Hội chợ là địa điểm giới thiệu cho người dân và các tổ chức tìm hiểu tính đặc thù, tri thức y học cổ truyền của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; về tính đa dạng, giá cả và chất lượng của dược liệu, Y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu Việt Nam. 

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status