menu
May mắn không tự nhiên mà đến: Âm thầm thực hiện 4 điều này, làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi!
Cổ nhân có câu: 'Mệnh do mình tạo, phúc tự mình cầu'. May mắn không phải tự nhiên có mà còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận trong tư duy và nội tâm của mỗi người, do chính mình tạo ra.
May mắn không tự nhiên mà đến: Âm thầm thực hiện 4 điều này, làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi!
415
views

Đời người ai cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Mỗi người đều là một cá thể độc lập, có ý thức riêng biệt với những quan điểm sống khác nhau. Tuy nhiên, có người trời sinh đã có phúc khí, cuộc đời thuận buồm xuôi gió, có người thì mọi việc luôn đi ngược lại, cuộc đời gập ghềnh trắc trở.

Trên thực tế, rất nhiều thứ trong cuộc sống đều là kết quả của số phận, và chúng ta không thể thay đổi nó. Tuy nhiên, phúc phần, sự may mắn sẽ là thứ chúng ta có thể thay đổi được. Nói cách khác, hạnh phúc của một người không phải là món quà trời cho, cũng không phải là sự bố thí từ người khác, mà xuất phát từ chính trái tim của người đó.

Đời người mấy chục năm ngắn ngủi, ai cũng muốn sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, hạnh phúc không đến bằng cách chờ đợi mà bằng cách hành động để có được nó.

Trên thực tế, phước lành được ẩn giấu trong các chi tiết của cuộc sống. Một người có phúc hay không có thể nhìn từ một số biểu hiện hàng ngày của họ, nếu bạn làm được 4 điều này, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ.

1. Biết không tranh giành

Trên thực tế, có rất nhiều người trong cuộc sống luôn thích so sánh mình với người khác. Tuy nhiên, mọi sự so sánh đều là khập khiễng vì mỗi người đều có cách sống và nhịp sống của riêng mình.

Bạn càng so sánh mình với người khác, bạn càng lạc lối. Tục ngữ nói: “Núi cao còn có núi cao hơn”. Do đó, người ta phải học cách khiêm tốn. Chỉ có không ganh đua mới có thể sống tốt, không kiêu ngạo, không bốc đồng thì mới có thể sống thoải mái, tự do.

Khi bạn không ganh đua, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều tươi đẹp hơn trong cuộc sống. Giống như hôm qua có một người bạn tâm sự với tôi, chồng của bạn cô đã làm sếp còn chồng của cô ấy chỉ là nhân viên bình thường. Mỗi lần như vậy cô ấy lại cảm thấy gia đình của mình thua kém bạn bè.

Khi nghe lời tâm sự của cô ấy, tôi đã đưa ra lời khuyên rằng, đừng “dán mắt” vào cuộc sống của người khác mà hãy nhìn vào và suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống của mình. Người khác dù tốt đến đâu cũng không phải là mình, nếu chúng ta vì điều này mà có tâm so sánh, nhất quyết tranh giành hơn kém với người khác, thường thì cuối cùng chỉ có chính mình là người chịu thiệt.

2. Học cách giữ nụ cười

Tôi đã từng nghe thấy ở đâu đó câu nói này: "Mỉm cười là một loại trí tuệ trong cuộc sống. Những người biết cách mỉm cười là những người tốt bụng”.

Cuộc đời mỗi người đều sẽ không tránh khỏi gặp phải những điều không như ý, nếu trong cuộc sống mà chúng ta luôn bị những chuyện nhỏ nhặt làm phiền lòng thì cuộc sống càng mệt mỏi. Ngược lại, nếu chúng ta có thể giữ được thái độ lạc quan, cởi mở và bỏ lại sau lưng tất cả những điều bất hạnh thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn giản và hạnh phúc.

Ở đời, những người hay kêu than, than vãn đều giống như “một quả bóng bị xì hơi”, mỗi ngày đều mang vẻ mặt buồn bã, điều này không chỉ khiến bản thân ngày càng trở nên tiêu cực mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của những người xung quanh.

Đặc biệt là trong các mối quan hệ, nếu bạn luôn bộc lộ cảm xúc tiêu cực, dần dần mối quan hệ của bạn sẽ bị cạn kiệt bởi nguồn năng lượng tiêu cực này.

Trên thực tế, nếu một người có thái độ sống tích cực và lạc quan và đối mặt với mọi thứ bằng một nụ cười, thì bạn sẽ thấy rằng thế giới thực sự rất đẹp. Vì vậy, một người càng cười nhiều thì mọi chuyện vui vẻ ắt tự nhiên sẽ đến.

3. Biết đối xử tử tế với người khác

Trong cuộc sống luôn có một số người thích nói xấu sau lưng người khác, chỉ trích và phê phán người khác. Trên thực tế, hành vi này là biểu hiện của sự thiếu hiểu biết. Khi một người luôn làm những điều tổn thương người khác, thì thực ra anh ta đang tiêu hao phước báu của chính mình. Bởi vì những gì bạn đang làm sẽ chỉ chuốc lấy rắc rối cho chính bạn và ảnh hưởng không tốt đến người khác.

Trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là phải sống tử tế, bạn đối xử với người khác như thế nào thì người khác sẽ đối xử lại với bạn như vậy. Khi bạn tử tế với người khác, bạn cũng tử tế với chính mình. Cách bạn nghĩ về người khác cũng chính là cách mọi người nghĩ về bạn.

Đừng phàn nàn về cách người khác đối xử với bạn. Hãy xem cách bạn đối xử với họ. Tôi từng đọc một câu thế này: "Tôi đối xử tốt với người khác là vì họ thật sự tốt, làm như vậy cũng có thể khiến mọi người đối xử tốt với tôi”. Khi bạn đối xử tử tế với người khác thì bạn sẽ nhận lại được sự tử tế.

4. Học cách không nổi nóng

Tôi đã từng thấy đọc câu này trong một cuốn sách: "Tính khí là sức mạnh của nhân cách trong trái tim của một người”. Một người càng có thể kiểm soát tính khí của mình, họ càng có thể kiểm soát cuộc sống của mình và sống một cuộc sống thoải mái và thư thái hơn.

Người càng biết kiềm chế tính nóng nảy thì cuộc sống càng suôn sẻ, hạnh phúc. Có người nói rằng tính khí là phong thủy của một người. Người có tâm tính tốt đương nhiên sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ gặp nhiều kiểu người khác nhau, có người tính tình rất tốt, cho dù điều đó khiến anh ta không vui, anh ta cũng có thể cười cho qua. Những người khác rất cáu kỉnh, luôn nổi cơn thịnh nộ với những người xung quanh. Chúng ta vẫn có thể thấy rằng những người có tính khí nóng nảy sẽ luôn bị những người xung quanh chán ghét. Trên thực tế, người có phúc là người không dễ nổi nóng, có thể kiểm soát được tính nóng nảy và cảm xúc của mình.

Theo Sohu theo Thể thao văn hóa

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status