menu
Lào phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên
Tối 6/1, Bộ Y tế Lào thông tin về ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được phát hiện tại nước này. Bệnh nhân là nữ, nhập cảnh vào Lào từ ngày 2/1, đã được cách ly kịp thời ngay từ khi nhập cảnh.
Lào phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên
1,129
views

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

Bộ Y tế Lào cho biết, trên chuyến bay từ Malaysia đến Lào vào ngày 2/1 vừa qua đã phát hiện 2 trường hợp trong một gia đình dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là nữ nhiễm biến thể Omicron.

Tiến sĩ Rattanaxay Phetsuvanh, Cục trưởng Cục Phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào cho biết, ca nhiễm biến thể Omicron có lịch sử xuất phát từ Ấn Độ, qua Srilanca, quá cảnh ở Malaysia và sau đó đến Lào.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đến Lào đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid theo quy định để sàng lọc biến thể. Trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid. Hiện bệnh nhân không xuất hiện triệu chứng và đang được nhân viên y tế theo dõi.

Theo Tiến sĩ Rattanaxay, Bộ Y tế Lào sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch Covid-19 nói chung và khả năng nhiễm biến chủng Omicron nói riêng. Đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang với biến chủng mới và tuân thủ nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch COVID-19.

Biến thể Omicron được Nam Phi báo cáo lần đầu lên WHO ngày 24/11 và được xếp vào nhóm biến thể đáng lo ngại chỉ 2 ngày sau đó. Tính đến nay, đã có trên 100 quốc gia trên thế giới ghi nhận ca nhiễm Omicron./.

Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/lao-phat-hien-ca-nhiem-bien-the-omicron-dau-tien-post916656.vov

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status