menu
Lần đầu tiên tổ chức Chợ phiên Dược liệu-Gia súc tại tỉnh Kon Tum
Lần đầu tiên tổ chức Chợ phiên Dược liệu-Gia súc tại tỉnh Kon Tum

》》Tìm thông tin Cây thuốc vị thuốc dược liệu, công dụng và tác dụng chi tiết tại 《Cây thuốc vị thuốc, dược liệu, bài thuốc》

》》Mua bán cây vị thuốc, dược liệu, sản phẩm y học cổ truyền, nông sản: CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Chợ phiên Dược liệu-Gia súc biên giới từ ngày 2 đến ngày 3/12/2022. Đây là lần đầu tiên có một phiên chợ gia súc trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Chợ phiên được tổ chức với quy mô khoảng 30-40 gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP dược liệu đặc trưng; hệ thống chuồng trại để tập kết, nhốt gia súc… của 12 xã, thị trấn thuộc huyện Đăk Glei; cùng các gian hàng của 9 huyện, thành phố và các đơn vị kinh doanh, sản xuất khác của các tỉnh thành lân cận tham gia.

Các gian hàng được thiết kế và trang trí mang nét riêng để giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, dược liệu đặc trưng địa phương. Sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại các gian hàng nhằm thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm tải sử dụng tiền mặt khi mua sắm, thanh toán an toàn và tiết kiệm thời gian giao dịch thanh toán.

Đây là hoạt động thiết thực trong Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” khi có một phiên chợ gia súc, giúp thay đổi nếp nghĩ của đồng bào dân tộc thiểu số từ hình thức trâu, bò là tài sản sang trâu, bò là hàng hóa để bán. Thông qua phiên chợ để các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh Kon Tum và các tỉnh khác gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu nhất là các sản phẩm về dược liệu và gia súc trên địa bàn huyện.

Đắk Glei là huyện biên giới miền núi nằm ở phía Bắc tỉnh Kon Tum. Là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 90% dân số, địa hình phức tạp, chia cắt khiến Đắk Glei gặp nhiều khó khăn trong giao lưu hàng hóa, thu hút đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đắk Glei được thiên nhiên ưu đãi, trên địa bàn có rất nhiều loài dược liệu quý hiếm, giá trị kinh tế cao như: Sâm Ngọc Linh, Hồng Đẳng Sâm, Đương quy, Sa nhân, Ba Kích, Kim tuyến, Culy, Sơn tra; sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm đặc trưng như: cà phê, mắc ca, gạo, rau, củ, quả các loại, măng le, mật ong… Bên cạnh đó, hoạt động chăn nuôi gia súc trên địa huyện tương đối phát triển với tổng số lượng đàn gia súc hơn 28.000 con.

Xem thêm: Đăng mua bán các sản phẩm dược liệu, dược liệu quý, nông sản tại Chợ dược liệu Việt Nam

Theo nhandan.vn

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status