menu
Khẩn trương xác minh ô tô chở bệnh nhân COVID-19 đỗ ở bến xe Nước Ngầm, Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẩn trương làm rõ thông tin ca nhiễm mới ở Hà Nam có mặt trên ô tô của nhà xe Kim Chi, đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội)…
Khẩn trương xác minh ô tô chở bệnh nhân COVID-19 đỗ ở bến xe Nước Ngầm, Hà Nội

Chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh liên quan.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 ở Việt Nam có đột biến gene. Theo thông tin của Bộ Khoa học công nghệ, đây là chủng vi rút giống như ở Bangladesh”.

Tại cuộc họp, báo cáo từ các quận, huyện cho thấy: Số người về từ Đà Nẵng tiếp tục tăng lên. Quận Nam Từ Liêm phản ánh còn 1.291 trường hợp đi về từ Đà Nẵng đang chờ test nhanh do hết kit xét nghiệm; quận Cầu Giấy còn 1.700 công dân chưa được xét nghiệm; quận Tây Hồ báo cáo đang thiếu 400 kit test nhanh COVID-19…

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết: Tổng số xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng là 491 còn lại 24 trường hợp chưa có kết quả. Tổng số các trường hợp F1 là 130 người đã có kết quả xét nghiệm 130 âm tính lần 1; tổng số F2 là 576 trường hợp hiện đang cách ly tại nhà.

Đáng chú ý, CDC Hà Nội cho biết, ngày 2/8 có phát hiện ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm. CDC Hà Nội đang phối hợp với CDC Hà Nam và các tỉnh khác để điều tra, xác minh khẳng định lại và thông tin chính thức.

“Nếu thông tin đúng như vậy thì nguy cơ lây nhiễm của Hà Nội là rất lớn”, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết.

Chủ tịch UBND TP đặc biệt yêu cầu CDC Hà Nội khẩn trương làm rõ thông tin ca nhiễm mới ở Hà Nam, sau khi truy vết được biết bệnh nhân có đi xe của nhà xe Kim Chi đã về đỗ tại bến xe Nước Ngầm…để phối hợp với các đơn vị tiến hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan đến việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Chử Xuân Dũng cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, toàn TP Hà Nội có khoảng 80.000 thí sinh dự thi tại 143 điểm thi. TP đã cho thành lập 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ coi thi tại các điểm thi dành cho các đối tượng F2 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, Sở cũng thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao TP.

TN/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN

Khẩn trương xác minh ô tô chở bệnh nhân COVID-19 đỗ ở bến xe Nước Ngầm, Hà Nội

Khẩn trương xác minh ô tô chở bệnh nhân COVID-19 đỗ ở bến xe Nước Ngầm, Hà Nội Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội (người đứng) thông tin về ca nhiễm mới ở Hà Nam đã từng đến bến xe Nước Ngầm ở Hà Nội.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status