Trong thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được thông tin bạn đọc. Theo đó, phản ánh về việc Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn có dấu hiệu quảng cáo lừa dối người tiêu dùng, “phù phép” biến thực phẩm chức năng thành thuốc chữa bệnh nhằm trục lợi, gây hiểu lầm cho đông đảo khách hàng.

Quảng cáo thực phẩm chức năng “trá hình”

Cụ thể, theo thông tin phản ánh, hiện nay, các sản phẩm của công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn gồm: Tiêu viêm nữ - Kiều Ngân Hoa, Tố nữ Hoàng Sơn,… đang được bày bán trên thị trường với những lời quảng cáo có cánh như “Giải pháp tốt nhất chủ động phòng ngừa và điều trị phụ khoa tại nhà”, “điều trị khô âm đạo, giảm ham muốn”, “sản phẩm đột phá tốt nhất trong điều trị bệnh phụ khoa”,…

Hình ảnh quảng cáo Viên đặt Tiêu viêm nữ là “sản phẩm đột phá tốt nhất trong điều trị bệnh phụ khoa”

Trong các bài viết về sản phẩm “Tiêu viêm nữ - Kiều Ngân Hoa” hay “Tố nữ Hoàng Sơn” đăng tải trên hai website: tieuviemnu.net và duocphamhoangson.com đều tư vấn các sản phẩm này có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Thậm chí, trên cả hai website đều khẳng định Viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ - Kiều Ngân Hoa là “thuốc nam gia truyền, chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên”. Còn sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Tố nữ Hoàng Sơn” có tác dụng “điều trị khô âm đạo, giảm ham muốn, đẩy lùi Cholesterol xấu”.

Không chỉ dừng lại ở đó, thông tin quảng cáo trên website của Công ty còn khẳng định các loại “thuốc” do đơn vị này cung cấp nếu khách hàng sử dụng đúng lộ trình thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. “Ai còn chưa tin vào sản phẩm bên em thì xem video và kết quả bên dưới này nha. Chị ấy bị viêm lộ tuyến độ 2 sau khi dùng Tiêu viêm nữ đã khỏi hoàn toàn.” – trích dẫn thông tin quảng cáo đăng tải về trên website của công ty Hoàng Sơn. Điều này làm dấy lên nghi vấn trong dư luận về việc Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn phải chăng đang cố ý gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về công dụng thực sự của các loại thực phẩm chức năng này?

Mập mờ giấy phép sản phẩm

Ngày 29/11/2018, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cấp giấy “Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm” số 9571/2018/ĐKSP cho sản phẩm Kiều Ngân Hoa của Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn. Trong giấy phép có ghi rõ sản phẩm “Kiều Ngân Hoa” thuộc dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Ít lâu sau khi nắm trong tay giấy phép do Cục An toàn thực phẩm cấp, Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn tung ra thị trường “Viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ” với dòng chữ “Kiều Ngân Hoa” in nhỏ ở phía trên, ít được chú ý. Liệu rằng, đây có phải là một chiêu trò “lách luật” của Dược phẩm Hoàng Sơn nhằm qua mặt cơ quan chức năng và thu lợi bất chính trong việc bán sản phẩm “Tiêu viêm nữ” được thổi phồng quảng cáo như một loại “thần dược” điều trị bệnh phụ khoa?

 Thổi phồng quảng cáo “Tố nữ Hoàng Sơn” là giải pháp điều trị phụ khoa tại nhà

Tương tự, đối với sản phẩm “Tố nữ Hoàng Sơn”, trong Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 2910/2019/ĐKSP do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp ngày 22/03/2019 cũng thể hiện rõ sản phẩm “Tố nữ Hoàng Sơn” là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sản phẩm trên vẫn đang được công ty Hoàng Sơn quảng cáo rầm rộ rằng có chức năng “điều trị khô âm đạo, giảm ham muốn, đẩy lùi Cholesterol xấu”. 

Thực phẩm chức năng “Tố nữ Hoàng Sơn” được quảng cáo có chức năng điều trị như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm chức năng “Tố nữ Hoàng Sơn” được quảng cáo có chức năng điều trị như thuốc chữa bệnh Các thông tin quảng cáo Viên đặt Tiêu viêm nữ có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến ở nữ gây hiểu lầm lớn cho khách hàng

Đồng thời, trong combo “điều trị bệnh phụ khoa” mà Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn cung cấp ra thị trường còn có thêm một loại sản phẩm mang tên “Cốt xông rửa”. Khi PV liên hệ làm việc với công ty Hoàng Sơn và đề nghị phía công ty cung cấp giấy tờ chứng mình nguồn gốc của sản phẩm thì ông Trần Tuấn Anh – tự xưng đại diện phát ngôn công ty sau nhiều lần liên lạc vẫn không cung cấp cho PV. Ngoài ra, trước những luồng thông tin nghi ngờ về việc công ty Hoàng Sơn quảng cáo sản phẩm trá hình, bán sản phẩm không được cấp phép thì PV cũng đề nghị phía công ty cung cấp giấy phép xác nhận quảng cáo và giấy phép lưu hành sản phẩm, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía công ty vẫn chưa có phản hồi gì.

Vì lẻ đó, khiến dư luận trở nên băn khoăn về nguồn gốc xuất xứ cũng như mức độ an toàn của các sản phẩm do công ty Hoàng Sơn cung cấp. Liệu rằng, có hay không việc công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn đang “cố tình” không minh bạch thông tin với công luận đồng thời kéo dài thời gian để cho sự việc bị “chìm xuồng”? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả trong những kỳ tiếp theo. 

Dấu hiệu kinh doanh đa cấp và mức phạt, thu hồi cấm lưu hàng sản phẩm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong đó quy định mức phạt đối với hành vi vi phạm hành chính về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cụ thể, phạt tiền từ 80-100 triệu đồng đối với doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi: Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó;...

Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định trên trong trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương nơi doanh nghiệp chưa được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương... 

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook