menu
Điều thần bí của đá thạch anh
Các nhà trường sinh học cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có khả năng làm cho con người giao tiếp với vũ trụ, với thế giới siêu nhiên. Những viên đá thạch anh tuyệt đẹp cho phép nhìn thấy cái vô hình, biết được cái chưa biết, thực hiện cuộc du hành lý thú vào quá khứ và tương lai...
Điều thần bí của đá thạch anh
Hình ảnh cụm tinh thể thạch anh tím tự nhiên

Từ thời xa xưa, thạch anh (quarta) đã được coi là một thứ đá màu nhiệm. Thạch anh được gọi là băng tinh, không tan thành nước, trông trong suốt như pha lê, có một đặc tính đáng chú ý: Nó bao giờ cũng mát lạnh khi ta cầm lên tay. Bởi vậy từ xưa, để kiểm tra xem là đồ thật hay đồ giả, thợ kim hoàn thường áp nó vào má xem có lạnh không.

Ngoài ra, các nhà trường sinh học còn cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có khả năng làm cho con người giao tiếp với vũ trụ, với thế giới siêu nhiên. Ở khía cạnh tâm linh, đá thạch anh có vai trò như một loại đá phong thủy, hay một loại "bùa chú" cực mạnh, có thể chống lại các thế lực đen tối. Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học hay các phù thủy, các thầy bói thường sử dụng quả cầu pha lê (làm bằng thạch anh trắng) để xem quá khứ, nhìn tương lai. Hồi cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX việc dùng viên đá thạch anh để bói đã trở thành “mốt” thực thụ ở nước Anh. Đối với một số người việc bói này đã trở thành một nghề ăn nên làm ra và rất nổi tiếng. 

Từ câu chuyện về nhà tiên tri nổi tiếng

Vào những năm 1940 ở Mỹ xuất hiện một nhà nữ tiên tri nổi tiếng tên là Jane Dickson (nguyên họ là Pinkert). Ngay từ lúc mới 5 tuổi, Jane đã biểu diễn cho người thân xem khả năng tiên đoán siêu phàm của mình: em đã tiên đoán những sự kiện tương lai, các món quà mà khách đem đến, cái chết của những người thân thích... 

Năm lên 8 tuổi, cô bé đã nhận được một món quà có tính chất định đoạt toàn bộ số phận sau này của em. Sự kiện đáng nhớ này xảy ra trong ngôi nhà của một bà thầy bói người Digan nổi tiếng mà mẹ cô dẫn cô đến để “tư vấn”. Công việc đầu tiên của bà Digan là xem bàn tay của cô bé: “Cô con gái của bà sẽ trở thành một nhà tiên tri vĩ đại”. Sau đó bà ta đưa cho cô bé viên đá thạch anh: “Cháu nhìn thấy gì trong viên đá này?”. Jane chăm chú nhìn vào giữa viên đá và bắt đầu miêu tả một địa điểm chưa hề quen biết: một dải bờ hoang dã lởm chởm đá, sóng biển nhấp nhô... “Đấy là quê hương của ta. Ta tặng cháu viên đá này” bà thầy bói Digan nói. Viên đá thạch anh đã lọt vào đúng địa chỉ cần thiết. 

Jane đã hai lần tư vấn cho Tổng thống Mỹ Roosevelt. Trong cuộc gặp lần thứ nhất vào tháng 11-1944, Roosevelt (bị liệt hai chân phải ngồi trong xe đẩy) hỏi: “Xin cô hãy nói thẳng cho tôi biết liệu tôi còn sống được bao lâu nữa để kết thúc công việc đã bắt đầu?”. Jane không thể né tránh câu trả lời: “Nửa năm nữa, thưa ngài Tổng thống, mà có thể thậm chí còn ít hơn”. Sau cuộc gặp đó được 5 tháng, ngày 12-4-1945, đúng như điều Jane tiên đoán, Roosevelt đã từ trần. 

Cuối năm 1956, Jane đã tiên đoán rằng sau chừng 7 năm nữa người kế nhiệm đương kim Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru (1889-1964) sẽ là một người mà tên tuổi họ được bắt đầu bằng chữ “S”. Lần này viên đá thạch anh cũng bộc lộ khả năng màu nhiệm của nó: tháng 6/1964 sau khi Nehru qua đời, Lal Bahadur Shatri đã trở thành Thủ tướng Ấn Độ. 

Dickson cũng có thể thông báo về số phận của một số người. Chẳng hạn bà đã tiên đoán một cách chính xác tương lai của người nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng Ronald Reagan mà sau này trở thành vị Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ (1981-1989). Năm 1964, Dickson đã dự báo rằng người Nga sẽ là người đầu tiên đưa con tàu vũ trụ lên mặt trăng, rằng trước năm 2000 bức tường Berlin sẽ bị phá đổ, còn ở La Mã sẽ có vụ ám sát Đức giáo hoàng. 

Đặc biệt, Dickson nhìn thấy rất rõ những tấm thảm kịch trong tương lai như báo trước trận động đất năm 1964 ở Aliasca, đã tiên đoán cái chết của J.F.Dales, cái chết của nữ minh tinh Marilyn Monroe, của thủ lĩnh da đen Martin Luther King, của thượng nghị sĩ Robert Kenedy. Bà cũng khuyên can nữ nghệ sĩ Lombard không nên đi máy bay, nhưng Lombard đã coi thường lời cảnh báo tận tình và đã bỏ mạng trong một tai nạn phi cơ. 

Danh tiếng trên quy mô thế giới đã đến với Dickson sau vụ ám sát John Kenedy (1917-1963). Sự kiện bi thảm này đã được bà tiên đoán ngay từ năm 1956, khi mà không ai ngờ rằng 5 năm sau vị chính khách ít người biết đến đó sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. Song Jane Dickson không chỉ miêu tả cho một nhà báo Mỹ thấy ngoại hình của vị Tổng thống Hoa Kỳ tương lai (mái tóc dày màu hạt dẻ và đôi mắt xanh) mà còn nói rằng kẻ giết ông ta là một người có cái tên bắt đầu bằng chữ “O” hoặc chữ “Q”. 

Tháng 12-1966, Jane đã làm cho thế giới sửng sốt bằng một lời tiên tri mới: Bà đã báo cho vợ của người phụ trách bộ phận điều khiển các chuyến bay vũ trụ có người lái biết rằng cái chết đang đe dọa các nhà du hành vũ trụ chuẩn bị bay lên mặt trăng. Một tháng sau, ngày 27/1/1967 trong khi tập luyện trong con tàu vũ trụ “Apollon - 1”, 3 nhà du hành vũ trụ Mỹ đã bị thiêu sống. 

Dickson đã nhiều lần nói rằng sự tiên đoán đến với bà bằng những con đường khác nhau. Nhưng đặc biệt Jane rất coi việc nhìn vào viên đá thạch anh của mình. Bà cho rằng bằng cách khác thì khó mà có được một “bức tranh” chi tiết. Jane Dickson mất ngày 25-1-1997 và đã mang theo sang thế giới bên kia sự bí ẩn đối với các nhà khoa học. 

Đọc thêm: Đá thạch anh trắng trấn trạch nhà cửa, mồ mả

Đồ trang sức thạch anh 

Thạch anh tím (Amethyst ) có đặc trưng là ánh tím có thể giao động từ màu tía sẫm đến hồng là loại đá được săn lùng rất nhiều từ thời xa xưa bởi vẻ đẹp tự nhiên và tác dụng kỳ diệu. Đây là loại đá được ưa chuộng của hoàng gia Anh, được đính lấp lánh trên vương miện của Nữ hoàng Catherine và cả hoàng gia Ai Cập cổ xưa. Amethyst bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là amethystos, nghĩa là không say. Với người Hy Lạp cổ đại cũng như nhiều nền văn hoá khác, họ tin rằng Thạch anh tím ngăn ngừa được chứng say rượu vì loại đá này có màu như rượu vang đỏ sẫm. Họ đã làm ra những chiếc ly bằng thạch anh tím đỏ để họ có thể uống thỏa thê hết sức mình mà vẫn tìm được đường về nhà. Ở châu Âu, thạch anh tím  được xem như một biểu tượng của sự chân thành, cởi mở. Ở Ai Cập cổ thì xem thạch anh tím như một biểu tượng hạnh phúc và sức khỏe. Ở Ấn Độ, thạch anh tím  được xem là một biểu tượng cho tình yêu hòa bình. Trong phong thủy, người ta áp dụng năng lượng kỳ diệu của thạch anh tím để làm giảm bớt nỗi đau và vận rủi của con người, đem lại kết quả phi thường. Suốt một thời lịch sử, với thứ ánh sáng trong mờ ảo khi nhìn vào, những viên đá quý màu tím huyền bí này được ca ngợi rất nhiều…

Chính vì mang một quyền lực siêu nhiên mạnh mẽ nên thạch anh còn được gọi dưới một cái tên khác: Đá Phong Thủy (Fengshui Stone). Bên cạnh những loại vòng đá thạch anh, dây chuyền làm từ chất liệu thạch anh, trên thị trường còn xuất hiện nhiều sản phẩm như quả cầu, lục lăng... làm từ đá thạnh anh được bán dưới tên đá phong thủy. Đây được coi là một món hàng độc dành cho những người chơi đá cảnh và được dùng như một món bùa hộ mệnh, có nhiều ích lợi đối với gia trạch và bản thân gia chủ. Màu tím của thạch anh cơ bản không thuộc các màu ngũ hành nên được nhiều người lựa chọn. 

HIện nay, trên thị trường xuất hiện các loại vòng trang sức làm từ đá thiên nhiên được quảng cáo khi đeo sẽ "gắn kết sự yêu thương", "hàn gắn sự rạn nứt trong tình cảm", "tăng cường khả năng phán đoán, quyết đoán trong công việc"... Nhiều người chỉ biết tin theo công dụng của đá mà không cần biết đến thực hư đó là loại đá gì hay đó chỉ là những chiêu lừa của người bán. Trên thị trường rộ lên bộ sản phẩm trang sức (vòng, dây chuyền, nhẫn, hoa tai)... với giá dao động từ 300- 900 nghìn đồng/sản phẩm, mặt dây chuyền bằng đá từ 170-700 nghìn đồng/sản phẩm, thậm chí có những vòng đá được rao bán tiền triệu.

Tại các tiệm vàng bạc có bán loại vòng đá tự nhiên đầy huyền bí này là vòng đá thạch anh được đặt cái tên mùi mẫn “Vòng vạn hạnh phúc" để thu hút khách và lời quảng cáo rất bùi tai rằng đeo vòng đá màu hồng này có thể gắn kết sự yêu thương, là lá bùa hộ mệnh cho các mối quan hệ bạn bè, giúp giảm stress và giảm thiểu những cơn nóng giận bộc phát, giúp thoải mái và tự tin hơn. Còn vòng màu tím  biểu trưng cho sự tự chủ về mặt tinh thần, có ý thức về mọi vấn đề, niềm tin về tâm linh; khả năng dự đoán  tiên tri và có sức sống mạnh mẽ; tính chặt chẽ  chính xác. Đồ trang sức bằng thạch anh tím nếu được đặt dưới gối sẽ có những giấc mơ đẹp. 

Nói về tác dụng của thạch anh, bác sĩ Dư Quang Châu, một trong những nhà cảm xạ học hàng đầu Việt Nam cho biết, thạch anh được ứng dụng trong chữa bệnh bằng năng lượng cảm xạ. Trong ngành ngọc học thời trung cổ, thạch anh tím được xếp vào loại đá quý, ngang hàng với ruby, saphire, kim cương. Do được hấp thụ rất nhiều năng lượng âm dương nên thạch anh tím có rất nhiều tác dụng . Bác sĩ Châu quả quyết: "Trong quá trình tự sử dụng, tôi khẳng định thạch anh tím có những tác dụng cơ bản giúp ngủ ngon và giảm căng thẳng. Khi đặt một viên đá tím nhỏ lên trán sẽ cảm nhận một nguồn năng lượng phát ra rất thoải mái. Nó giúp chống say xỉn, giúp chống say xe.

Đá thạch anh mang những câu chuyện về một loại đá có tính năng màu nhiệm luôn được mọi giới dụng tâm, dụng công khám phá với mong muốn tìm ra những công năng huyền bí, nhằm áp dụng những đặc tính kỳ diệu của chúng giúp ích cho cuộc sống của con người. Một loạt thí nghiệm do các nhà khoa học và các bác sĩ tâm lý nổi tiếng của Mỹ tiến hành, cho thấy rằng những hình ảnh hiện lên trên viên đá thạch anh là có thật chứ không phải là bịa đặt. Những sự việc và những hiện tượng mà các nhà khoa học thu nhận được trong những cuộc thí nghiệm với những con người cụ thể càng củng cố thêm quan điểm cho rằng thạch anh có một số tính năng thông tin đặc biệt mà khoa học rồi đây sẽ phải khám phá. Tuy nhiên, thạch anh bán nhan nhản trên thị trường được quảng cáo với những phép màu huyền diệu có phải là thạch anh thật hay không, đó là điều bạn đọc cần cảnh giác.

Mua đá thạch anh uy tín tại Đá quý Châu Thành

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status