menu
Đào trúng 'tảng đá' lạ, người đàn ông sốc khi biết giá trị lên tới cả tỷ USD
Vô tình đào được một tảng đá lạ, người đàn ông không ngờ đó lại là 'báu vật thiên nhiên' có giá lên tới cả tỷ USD.
Đào trúng 'tảng đá' lạ, người đàn ông sốc khi biết giá trị lên tới cả tỷ USD
351
views
Hóa ra "tảng đá" kỳ lạ mà người đàn ông đào được chính là nấm Linh chi Thái tuế quý hiếm. (Ảnh: Sohu)

Ông Chu, một nông dân ở Liêu Ninh, Trung Quốc quyết định sửa lại nhà sau một thời gian tích góp tiền bạc. Bất ngờ, trong lúc đang đào đất, ông lại tìm thấy một “tảng đá” kỳ lạ.

Tảng đá có vỏ ngoài cứng, màu nâu trắng, bề mặt có nhiều nếp nhăn, khi ấn vào có cảm giác đàn hồi. Khi nhấc lên, ông Chu cảm thấy “tảng đá” không quá nặng, người đàn ông cảm thấy nó không giống với đá thường. Sau đó, ông đem nó cân thử thì thấy “tảng đá” này nặng khoảng hơn 10kg.

Hàng xóm biết chuyện liền kéo sang xem, có người cho rằng đây là một cây nấm khổng lồ, người lại khẳng định là thảo dược nào đó.

Sau đó, ông Chu đem “tảng đá” tới nhờ chuyên gia thẩm định. Hóa ra, “tảng đá” kỳ lạ này là Linh chi Thái tuế, một loại nấm linh chi quý hiếm. Đáng nói hơn, vì nó là Linh Chi Thái Tuế mọc hoàn toàn tự nhiên nên giá trị rất cao. Theo chuyên gia, nấm linh chi Thái tuế phải mất rất nhiều thời gian để phát triển. Nấm Linh Chi Thái Tuế được hình thành dựa trên sự kết hợp của vi khuẩn, khuẩn nấm và trong đó có một loại Polymer nấm hiếm. Cây càng lâu năm càng có giá trị cao.

Nấm linh chi Thái Tuế có rất nhiều tác dụng, nó giúp cải thiện tuần hoàn, điều tiết estrogen hiệu quả đồng thời giúp nâng cao hệ miễn dịch cho con người, trị được các loại bệnh cúm khác nhau, hen suyễn, viêm phế quản, bệnh về thận, thậm chí là hỗ trợ điều trị ung thư.

Trên thị trường, Linh Chi Thái Tuế có giá là 39.000 USD/gram (hơn 900 triệu đồng/gram). Cục Linh Chi Thái Tuế mà ông Chu tìm thấy có trọng lượng 10 kg, như vậy giá trị của nó phải lên tới tỷ đô. Như vậy, với việc đào được linh chi Thái tuế, ông Chu đã "đổi đời" chỉ sau 1 đêm.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status