Trong kinh doanh hàng hóa hằng ngày việc chuyển khoản nhầm là câu chuyện hoàn toàn có thể xẩy ra câu hỏi với tất cả mọi người là làm sao tôi chuyển khoản nhầm tài khoản nhận mà có thể lấy lại được tiền làm thế nào và bằng cách nào, để trả lời cho cấu hỏi này bạn có thể tìm hiểu câu chuyện tư vấn của luật sư dưới đây.

Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không?

Tôi chuyển khoản 30 triệu tiền mua hàng cho người bán nhưng lại chuyển nhầm cho người lạ, làm cách nào để lấy lại tiền?

Ngày 7/4, tôi chuyển khoản 30 triệu tiền mua hàng cho người bán có tài khoản tại Ngân hàng Á Châu (ACB). Nhưng do nhập sai số tài khoản, tôi đã chuyển nhầm cho một người nhận khác cùng tên (khác tên đệm) cũng số tài khoản tại ACB.

Vậy trong trường hợp này tôi có lấy lại được tiền không? Nếu người nhận cố tình không trả tiền thì tôi phải làm thủ tục gì để lấy lại.

Tôi muốn hỏi có ai đã chuyển tiền nhầm mà được chuyển khoản trả lại chưa và bằng cách nào để thuyết phục họ trả lại?

Nguyễn Văn Khanh

Chuyên gia tư vấn:

Sau khi chuyển tiền nhầm, bạn cần làm đơn tra soát gửi ngân hàng chuyển tiền để thông báo về sự cố. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bằng cách liên hệ với người nhận để họ tự nguyện hoàn trả tiền.

Tuy nhiên, quy định hiện nay không cho phép ngân hàng tiết lộ thông tin cá nhân của người nhận cho người chuyển tiền. Ngân hàng cũng không được phép can thiệp tài khoản người nhận, tự ý hoàn trả số tiền chuyển nhầm khi chưa được sự đồng ý của chủ tài khoản nhận.

Sau một thời gian nếu nhà băng không liên lạc được với người nhận, hoặc nhận thấy họ cố tình không hoàn trả, bạn nên báo công an đề nghị hỗ trợ.

Trên thực tế, cũng đã có trường hợp người nhận tiền bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội chiếm giữ trái phép tài sản do cố tình không hoàn trả. Tuy nhiên, việc tố giác và kiện tụng mất thời gian, bạn nên cân nhắc việc thử liên hệ với người chuyển nhầm để thuyết phục trước.

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey

Theo https://vnexpress.net/chuyen-tien-nham-tai-khoan-co-lay-lai-duoc-khong-4261796.html

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook