Nghiên cứu của các chuyên gia Hội ung thư học Mỹ đã chứng minh chụp phim răng lợi khi chữa răng liên quan đến u não.
Chụp X-quang cục bộ khi chữa răng có liên quan tới u não?

Mặc dù các bác sĩ nha khoa thường khẳng định chụp X-quang cục bộ là vô hại, nhưng thực ra tùy thuộc cơ thể của bệnh nhân cũng như số lần chụp, thao tác này có thể dẫn đến căn bệnh rất nguy hiểm là ung thư.

Theo dõi trên 2.433 bệnh nhân tuổi từ 20 đến 79 tuổi bị u màng não (meningioma) thì trong đời ít nhất đã hai lần những người này đã chup X-quang răng cục bộ. Khác với nhóm đối chứng gồm 1350 người, họ mắc bệnh u não nhiều hơn từ 1,4 đến 1,9 lần (tùy thuộc vào tuổi tác khi phải chụp X-quang).

Nguy cơ tăng nguy cơ u não còn liên quan đến chụp răng toàn hàm ở lứa tuổi nhi đồng, nhất là khi chụp hàng năm để kiểm tra răng miệng. Nguy cơ u màng não ở trẻ em lứa tuổi này so với đối chứng tăng 2,3 lần và nguy cơ chụp toàn hàm ở trẻ 10 tuổi tăng 4,9 lần.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý các máy chụp X-quang hiện đại liều lượng bức xạ không cao như những máy cũ. Các bức xạ rơnghen là nguyên nhân chủ yếu là phát triển u màng não – bệnh ung thư phổ biến nhất ở những nước phát triển.

Việc điều trị bệnh này rất phức tạp và thường phải tiến hành phẫu thuật não. Đã vậy, khối u thường khó lấy đi hoàn toàn và thời gian sau nó lại phát triển trở lại.

https ://m.baomoi .com/chup-x-quang-nha-khoa-gay-ung-thu-nao/c/37882141.epi

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook