Cây Ngọc Bích hay còn gọi là cây Phỉ Thúy tên khoa học là Crassula Ovata thuộc họ cây lá bỏng. Cây ngọc bích có tác dụng gì trong phong thủy sử dụng cây ngọc bích thế nào, tuổi nào hợp trồng cây ngọc bích,Y dược học Việt Nam mời bạn xem chi tiết có dưới đây

Đặc điểm cây Ngọc Bích

Đặc điểm cây Ngọc Bích Cây Ngọc Bích hay còn gọi là cây Phỉ Thúy có nguồn gốc từ Nam Phi, tên khoa học là Crassula Ovata thuộc họ cây lá bỏng.

Cây Ngọc Bích có hình dáng thu nhỏ giống như cây thân gỗ, ưa ánh sáng yếu, chịu hạn tốt nên rất thích hợp sử dụng làm cây trang trí trong nhà. Chúng sống rất lâu và được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Cây Ngọc Bích hay còn gọi là cây Phỉ Thúy có nguồn gốc từ Nam Phi, tên khoa học là Crassula Ovata thuộc họ cây lá bỏng.

Ngọc Bích là loại cây bụi lâu năm, ưa sống trong bóng râm. Thân cây phân nhiều nhánh nhỏ, chiều cao cây từ 30 đến 50cm. Cây con chưa trưởng thành có thân nhỏ, mọng nước, màu xanh từ gốc tới lá. Cây trưởng thành có thân to hình trụ, màu nâu nhạt, có ngấn đốt, trông giống như cây thân gỗ lâu năm có thể tạo dáng thành cây bonsai rất đẹp.

Lá cây Ngọc Bích thuộc cây lá đơn hình tròn hoặc bầu dục màu xanh ngọc bích, dài khoảng 0,5cm đến 1cm và rộng khoảng 0,5cm, hơi dày, rất mọng nước, mọc đối xứng với nhau qua thân. Viền lá có màu đỏ nhạt khi trồng ngoài nắng lâu ngày. Cây con thì lá mọc sát từ gốc lên, cây lớn dần thì lá cũng rụng theo và mọc tập trung ở phần giữa đến ngọn cây. Vì là cây lâu năm nên chậm lớn và lá rất lâu rụng.

Khi có điều kiện thích hợp như được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ thì cây Ngọc Bích sẽ ra hoa. Hoa sẽ bắt đầu hình thành vào khoảng những ngày ngắn nhất trong năm và nở vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân. Những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt mọc thành từng chùm ở đầu cành, khi nở có hình ngôi sao 5 cánh, có hương thơm nhẹ.

Ý nghĩa của cây ngọc bích

Ý nghĩa của cây ngọc bích Cây Ngọc Bích thường được gọi là cây tình bạn, cây may mắn trong phong thủy

Cây Ngọc Bích thường được gọi là cây tình bạn, cây may mắn trong phong thủy. Cây ngọc bích là một loại bùa may mắn phổ biến ở châu Á được cho là để kích hoạt năng lượng tài chính.

Trồng cây Ngọc Bích trong nhà hoặc văn phòng được coi là điềm lành. Loại cây mọng nước xinh đẹp này có những chiếc lá xanh tươi rực rỡ tượng trưng cho sự phát triển và đổi mới, lá gần giống với đồng tiền hay đá ngọc bích tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Cây Ngọc Bích ra hoa có ý nghĩa như có tin mừng sắp tới, may mắn và sư thịnh vượng trong kinh doanh. Những chiếc lá xanh biểu thị cho năng lượng và niềm vui của tình bạn hòa hợp và những bông hoa tượng trưng cho tình bạn đẹp.

Cây Ngọc Bích hợp mệnh gì, tuổi nào

Toàn thân của cây màu xanh theo phong thủy là tượng trưng cho mệnh Mộc, những người mệnh Mộc có tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thìn (1988), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Canh Dần (1950, 2010), Quý Sửu (1973) là những người rất phù hợp để trồng cây này trong nhà hoặc làm cảnh.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì mệnh Hỏa có tuổi Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995),... được cho là mệnh tương sinh vì Mộc sinh Hỏa trồng cây này sẽ thuận theo phong thủy rất tốt.

Tác dụng của cây ngọc bích

Ngọc Bích là một loại cây thanh lọc không khí trong nhà hoàn hảo. Cây xanh không chỉ đóng vai trò là chất kích thích thị giác mà còn là chất xúc tác chính để lọc không khí trong nhà, văn phòng và môi trường nói chung. Chất lượng không khí kém có liên quan đến một số bệnh mãn tính, ngay lập tức hoặc trong một khoảng thời gian.

NASA sau khi thực hiện một số thí nghiệm đã khuyến nghị một số loại cây có thể được coi là hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm không khí và cải thiện chất lượng không khí trong môi trường khép kín và cây Ngọc Bích là một trong số đó.

Ngoài ra, với ý nghĩa tốt đẹp của loài cây này, những kiểu tạo hình bonsai từ cây Ngọc Bích thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, làm quà tặng tân gia hoặc khai trương cửa hàng rất tốt

Vị trí đặt cây ngọc bích tốt nhất theo phong thủy

Vị trí đặt cây ngọc bích tốt nhất theo phong thủy Cây Ngọc Bích có thể làm được nhiều điều tốt nếu chúng được đặt đúng chỗ.

Cây Ngọc Bích có thể làm được nhiều điều tốt nếu chúng được đặt đúng chỗ.

Tốt hơn là nên để cây này trước cửa văn phòng, cửa hàng, lối đi hành lang, sảnh tòa nhà, cửa hàng cà phê… để mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Khi được đặt ở phía đông nam, nó thu hút sự may mắn về tiền bạc tràn đầy năng lượng để kinh doanh tốt hoặc có thêm thu nhập.

Theo phong thủy, người ta khuyến khích đặt cây Ngọc Bích ở những vị trí hướng Đông để gia đình hòa thuận, sức khỏe, khởi đầu cho những dự án, mưu cầu học vấn; Vị trí Đông Nam cho sự may mắn giàu có; Phía tây cho sự sáng tạo và ở các địa điểm phía Tây Bắc để có được sự may mắn quý nhân phù trợ. Không đặt cây Ngọc Bích trong phòng ngủ hoặc phòng tắm.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook