menu
Cây dược liệu cây Râm bụt leo, Hoa tai, Bụp giằng xay - Malvaviscus arboreus Cav
Theo y học cổ truyền, dược liệu Râm bụt leo Dịch của lá tươi giã nát dùng để trị bệnh ngoài da do tăng tiết bã nhờn và nhớt không nhiễm trùng; cũng dùng tắm trị bệnh chấy rận, ghẻ. Hoa hãm uống để trị sổ mũi cho trẻ sơ sinh.
Cây dược liệu cây Râm bụt leo, Hoa tai, Bụp giằng xay - Malvaviscus arboreus Cav

1. Hình ảnh cây Râm bụt leo

Hình ảnh cây Râm bụt leo

2. Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu Râm bụt leo

Râm bụt leo, Hoa tai, Bụp giằng xay - Malvaviscus arboreus Cav., thuộc họ bông - Malvaceae.

Mô tả: Cây nhỡ, cao tới 5m, gần như nhẵn hay hơi có lông rải rác. Lá mọc so le, hình trứng rộng hay hình ngọn giáo, nguyên hay chia 3-5 thuỳ, ở gốc hình tim, mép khía lượn không đều, có chóp nhọn nhiều hay ít, dài tới 20cm, rộng 15cm. Hoa ở nách lá, đơn độc; có tràng hoa đỏ hay hồng, dài 5-7cm, không bao giờ nở xoè ra một cách hoàn toàn; 10 đầu nhụy. Quả nang dài 6-10mm, bao bởi đài hoa tồn tại. 

Bộ phận dùng:  Lá và hoa - Folium et Flos Malvavisci Arborei.

Nơi sống và thu hái: Loài gốc ở Nam Mỹ, được nhập trồng làm cây cảnh. Ta thường trồng làm hàng rào. Thu hái lá và hoa quanh năm, thường dùng tươi.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Dịch của lá tươi giã nát dùng để trị bệnh ngoài da do tăng tiết bã nhờn và nhớt không nhiễm trùng; cũng dùng tắm trị bệnh chấy rận, ghẻ. Hoa hãm uống để trị sổ mũi cho trẻ sơ sinh.

Ở Vân Nam (Trung Quốc) rễ vỏ và lá dùng làm thuốc bạt độc tiêu thũng.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status