menu
Cây dược liệu cây Lăn tăn - Pilea microphylla Liebm
Theo Đông Y, dược liệu Lăn tăn ở Inđônêxia cây được dùng chữa đau dạ dày và ruột. Ở Malaixia, người ta giã cây với một ít tỏi và muối và đặt vào bụng trẻ sơ sinh để trục giun ở ruột.
Cây dược liệu cây Lăn tăn - Pilea microphylla Liebm
0
6,147
views

Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu Lăn tăn

Lăn tăn - Pilea microphylla Liebm, thuộc họ Gai - Urticaceae.

Mô tả: Cây nhỏ cao 10cm, mập giòn, không lông, thân trắng, mọc sà, nhánh mảnh. Lá mọc đối xếp từng đôi, dài 4mm, rộng 2mm, hình trái xoan ngược, thon ở gốc, tù ở ngọn, nguyên, không lông. Hoa nhỏ, thành ngù màu xanh ở nách lá, không vượt quá lá, hoa cái ở gốc, hoa đực ở ngọn.

Ra hoa vào mùa hạ, mùa thu, có quả vào mùa thu, mùa đông.

Bộ phận dùng: Toàn cây - Herba Pileae Microphyllae.

Nơi sống và thu hái: Gốc ở Nam Mỹ châu, nay phổ biến khắp nước ta và các nước á đông, thường gặp trên đất ẩm, trên cát, chân tường gạch, mái nhà. Cũng thường được trồng làm cảnh trên hòn non bộ, che phủ đất cho cây cảnh. Nhân giống bằng đoạn thân và ngọn cây.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: ở Inđônêxia cây được dùng chữa đau dạ dày và ruột. Ở Malaixia, người ta giã cây với một ít tỏi và muối và đặt vào bụng trẻ sơ sinh để trục giun ở ruột.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status