menu
Cây dược liệu cây Dây trường ngân - Agelaea trinervia (Llanos) Merr
Dược liệu Dây trường ngân ở Quảng trị, hạt chế dầu thắp. Vỏ lá và rễ được dùng trong y học dân gian. Ở Trung Quốc, vỏ thân cũng được sử dụng; rễ sắc với sữa trị phong thấp và đau dạ dày.
Cây dược liệu cây Dây trường ngân - Agelaea trinervia (Llanos) Merr
611
views
Dây trường ngân - Agelaea trinervia

Thông tin mô tả chi tiết cây dược liệu cây Dây trường ngân - Agelaea trinervia (Llanos) Merr

Dây trường ngân - Agelaea trinervia (Llanos) Merr., thuộc họ Dây khế - Connaraceae.

Mô tả: Cây nhỏ mọc trườn, dài tới 10m. Lá kép 3 lá chét; lá chét bầu dục tròn dài, không lông hay có lông mặt dưới, lá chét bên thường bất xứng. Chuỳ hoa ở nách lá; lá đài nhỏ; cánh hoa không lông; nhị 10; lá noãn 4-5. Quả đại 1-3, có lông ngắn màu rỉ sắt; hạt 1, đen, có áo hạt.

Ra hoa tháng 1-2, có quả tháng 2-3.

Bộ phận dùng: Vỏ, lá và rễ - Cortex, Folium et Radix Agelaeae.

Nơi sống và thu hái: Cây mọc trong rừng rậm ẩm và rú bụi thứ sinh vùng thấp ở Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam-Đà Nẵng tới Kiên Giang (Phú Quốc). Còn phân bố ở Nam Lào, Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ, quần đảo Malaixia, Inđônêxia, Philippin.

Thành phần hoá học: Hạt có dầu.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: ở Quảng trị, hạt chế dầu thắp. Vỏ lá và rễ được dùng trong y học dân gian. Ở Trung Quốc, vỏ thân cũng được sử dụng; rễ sắc với sữa trị phong thấp và đau dạ dày.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status