menu
CÂY CHUÔNG VÀNG có ý nghĩa gì trong PHONG THUỶ cây phù hợp với ai hãy cùng tìm hiểu thông tin này
Theo quan niệm phong thủy, chuông vàng là loài cây đại diện cho sự phát triển không ngừng, mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia Argentea đây là loài cây cảnh có nguồn gốc từ Nam Mỹ.
CÂY CHUÔNG VÀNG có ý nghĩa gì trong PHONG THUỶ cây phù hợp với ai hãy cùng tìm hiểu thông tin này
154
views

Ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng

Cây chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia Argentea đây là loài cây cảnh có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cây này được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta.

Chuông vàng là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 5 - 15 m. Thân cây thẳng, dẹp, màu xám trắng hoặc nâu và nhiều sọc lằn. Lá của cây dạng kép chân vịt, bóng, trơn, màu xanh bạc, dài khoảng 5 - 8 cm, mọc thành cụm ở đầu các cành

Điểm thu hút của cây chuông vàng chính là hoa. Hoa của cây này có hình giống chiếc chuông, màu vàng tươi, mọc thành chùm ở đầu cành rất rực rỡ.

Theo quan niệm phong thủy, chuông vàng là loài cây đại diện cho sự phát triển không ngừng, mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hoa mang màu vàng rực rỡ đem đến những điều an lành đến với mọi người xung quanh. Trồng cây chuông vàng ở trong vườn sẽ giúp họ hạn chế những xui xẻo, giúp công việc và cuộc sống thuận lợi và đầy may mắn.

Cây không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo, giúp tô điểm không gian mà còn có công dụng tuyệt vời góp phần thanh lọc không khí.

Cây chuông vàng còn được trồng rất nhiều trong khuôn viên nhà máy, trường học, công viên hay trên đường phố để lấy bóng mát, tạo cảnh quan thiên nhiên và cải thiện chất lượng không khí.

Chuông vàng là loại cây ưa sáng, vì thế nên trồng cây ở nơi có ánh sáng tốt, điều này sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh, cành lá sum sê, cho sai hoa và hoa đậm màu hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây chuông vàng là vào cuối xuân đầu hè, khoảng từ tháng 2 đến tháng 5 hằng năm, đây là thời gian có độ ẩm tốt, nền nhiệt vừa phải rất phù hợp cho quá trình nảy mầm cũng như sinh trưởng của cây.

Cây Chuông vàng có tên thường gọi là cây Hoa chuông vàng. Tên khoa học: Tabebuia argentea, thuộc họ Bignoniaceae.

Cây Chuông vàng có tên thường gọi là cây Hoa chuông vàng. Tên khoa học: Tabebuia argentea, thuộc họ Bignoniaceae.

Cây kèn bạc hoa vàng (dịch nghĩa từ tên Anh: Silver trumpet tree và có hoa vàng)

Tên Trung Quốc: 银鳞风铃木 (ngân lân phong linh mộc, cây chuông gió vảy bạc). Một số trang cây gọi là Phong linh/Phong linh hoa vàng (chuông gió hoa vàng) chắc là lấy từ tên Trung Quốc này.

Tên khoa học: Tabebuia aurea, đồng nghĩa: Tabebuia argentea hoặc Tabebuia caraiba), tên tiếng Anh là Caribbean Trumpet Tree, Silver Trumpet Tree, Yellow Tabebuia. Loài này được (Silva Manso) Benth. & Hook.f. ex S.Moore mô tả khoa học đầu tiên năm 1895. Đây là loại cây cảnh trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nhờ hoa đẹp rực rỡ nở trên cành trụi lá vào cuối mùa khô.

Cây thuộc họ Bignoniaceae. Trong tiếng Việt, họ này có nhiều tên gọi như họ Chùm ớt, họ Đinh, họ Núc nác, họ Quao. Đây là nguồn gen có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thường phổ biến ở các nước Suriname, Brasil, Bolivia, Peru, Paraguay và miền Bắc Argentina.

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status