Dưa vàng hay còn gọi là dưa lưới được nhiều người tin dùng vì là loại thực phẩm lành mạnh và chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu. Ngoài ra, loại quả này còn mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời khiến chúng ta hết sức bất ngờ.

Y dược học Việt Nam: 9 lợi ích sức khỏe của Dưa Vàng cùng khám phá

Ngừa ung thư

  Hàm lượng cao chất chống ôxy hóa carotenoid có trong dưa vàng cực kỳ có lợi trong việc giúp cơ thể phòng ngừa sự khởi phát của bệnh ung thư, cũng như giảm nguy cơ ung thư phổi. Thường xuyên tiêu thụ loại dưa này giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào ung thư

Chống mất nước

Một trong những lợi ích mà dưa vàng mang đến cho cơ thể là khả năng chữa trị mất nước - tình trạng mà nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Giống như các loại dưa khác, dưa vàng có hàm lượng nước cao nên có thể giúp giữ cơ thể luôn đủ nước.

Tăng cường sức khỏe xương

Hàm lượng cao vitamin C trong dưa vàng khiến nó cực kỳ có lợi cho xương. Do đó, tiêu thụ dưa vàng có lợi ích cải thiện sức khỏe xương và làm giảm sự khởi phát bất kỳ vấn đề nào liên quan đến xương, chẳng hạn như chứng loãng xương và viêm khớp.

Chữa trị các vấn đề tiêu hóa

  Hàm lượng chất xơ thực phẩm và nước trong dưa vàng đóng vai trò chính trong việc cải thiện quá trình tiêu hóa. Trên thực tế, dưa vàng đã được sử dụng để chữa trị các vấn đề về tiêu hóa và kích thích nhu động ruột.

Cải thiện sức khỏe thận

Hàm lượng vitamin C và nước trong dưa vàng giúp quản lý sức khỏe và chức năng của thận. Nó giúp thải bỏ các độc tố ra khỏi hệ miễn dịch, cũng như loại bỏ sỏi thận.

Bổ sung năng lượng

 Lượng vitamin B dồi dào trong dưa vàng rất có lợi cho cơ thể. Bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện mức độ năng lượng hoạt động và sức khỏe tổng thể.

Hỗ trợ giảm cân

Dưa vàng nên nằm trong danh sách các loại trái cây dành cho những người đang mong muốn giảm cân. Bởi ngoài việc giàu các chất chống ôxy hóa, nó chứa ít chất béo và cholesterol nên có lợi cho quá trình giảm mỡ thừa.

Ngừa đột quỵ

Dưa vàng rất giàu adenosine, chất chống đông máu giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh đột quỵ. Adenosine hoạt động bằng cách làm chậm quá trình đông máu và giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành và di chuyển đến não.

Kiểm soát huyết áp

Nhờ dồi dào kali và khoáng chất, tiêu thụ dưa vàng giúp phòng tránh các rối loạn huyết áp. Dưa vàng bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng từ thực phẩm chứa hàm lượng cao natri, bởi vì ăn loại dưa này đúng cách sẽ giảm các tác dụng phụ của thực phẩm giàu natri.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook