menu
6 triệu chứng ung thư thực quản ở cổ họng
Ung thư thực quản là loại ung thư thứ 8 phổ biến trên toàn thế giới. Ung thư thực quản phát triển trong thực quản, đó là một ống rỗng dài nối hầu họng với dạ dày. Bệnh này thường phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.
6 triệu chứng ung thư thực quản ở cổ họng
6,741
views

Sau đây là những dấu hiệu phổ biến của căn bệnh ung thư thực quản mà bạn không nên lơ là.

1. Nguyên nhân ung thư thực quản: Có nhiều yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư thực quản như sử dụng thuốc lá, uống rượu, béo phì, ăn ít trái cây và rau quả, chứng loạn nhịp tim, vi chất dinh dưỡng khiếm khuyết…Ung thư có thể phát triển ở bất kỳ phần nào của thực quản và có thể có các triệu chứng khác nhau. 

Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến:

2. Khó nuốt: ​Còn được gọi là chứng khó nuốt. Ung thư thực quản có thể gây khó nuốt thức ăn do lòng thực quản bị chít hẹp. Ban đầu có thể gặp khó khăn đối với thức ăn đặc nhưng khi bệnh tiến triển, ngay cả thức ăn lỏng cũng có thể khó nuốt.

3. Nuốt đau: ​Khi nuốt, người bệnh cảm thấy đau đớn, đặc biệt khi xuất hiện tổn thương loét ở vùng thực quản.

4. Đau ngực: ​Đau ngực là triệu chứng của ung thư thực quản. Cơn đau có thể được cảm nhận ở ngực hoặc lưng và có thể biểu thị sự liên quan của các cấu trúc liền kề với thực quản.

5. Khàn giọng:​ Khàn giọng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư thực quản. Do đó, bất kỳ thay đổi nào trong giọng nói của bạn nên được coi là một triệu chứng đáng báo động.

6. Ho/viêm phổi tái phát: Tiến triển của khối u có thể dẫn tới sự thông thương giữa thực quản và đường hô hấp (lỗ rò khí quản - thực quản) dẫn đến ho dai dẳng hoặc viêm phổi tái phát. Khi có biểu hiện này cần sớm can thiệp y tế để được xét nghiệm hình ảnh, nội soi đường tiêu hóa trên và sinh thiết nhằm xem bệnh nhân có bị ung thư thực quản hay không.

Theo Times of India theo VOV

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status