Để làm trà hoa cúc, hoa cúc phải được sấy khô và sau đó ngâm vào nước nóng. Trà hoa cúc chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể đóng vai trò làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm bệnh tim và ung thư.

Ngủ ngon, tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh ung thư nhờ Trà hoa cúc

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Trà hoa cúc có chứa một số chất có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong trà hoa cúc chứa apigenin, một chất chống oxy hóa liên kết với một số cơ quan trong não bộ có thể giúp bạn giảm chứng mất ngủ.

Trong một nghiên cứu, phụ nữ sau sinh uống trà hoa cúc trong hai tuần đã có chất lượng giấc ngủ tốt hơn so với nhóm không uống trà hoa cúc.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người tiêu thụ 270 mg chiết xuất hoa cúc hai lần mỗi ngày và duy trì đều đặn trong 28 ngày thì ngủ nhanh hơn 15 phút so với những người không sử dụng chiết xuất.

Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định mức độ ảnh hưởng của trà hoa cúc đối với giấc ngủ.

Thúc đẩy hệ tiêu hóa phát triển

Tiêu hóa đúng cách là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nhiều chứng minh cho rằng hoa cúc có hiệu quả trong việc thúc đẩy hệ tiêu hóa tốt hơn bằng cách giảm nguy cơ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa.

Tăng cường sự phát triển hệ tim mạch

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trà hoa cúc có thể giúp giảm huyết áp cao và giúp giảm các bệnh động mạch vành. Trà được cho là kiểm soát mức cholesterol giúp ngăn ngừa các vấn đề tim mạch khác nhau như đột quỵ và đau tim.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để xác định tác dụng của các chất dinh dưỡng có trong trà hoa cúc đối với chứng xơ vữa động mạch.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Uống trà hoa cúc có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Đặc tính chống viêm trong trà hoa cúc có thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào của tuyến tụy, xảy ra khi lượng đường trong máu của bạn tăng cao. Sức khỏe của tuyến tụy của bạn là vô cùng quan trọng vì nó tạo ra insulin, hormone chịu trách nhiệm loại bỏ đường khỏi máu của bạn.

Trong một nghiên cứu trên 64 người mắc bệnh tiểu đường, những người tiêu thụ trà hoa cúc hàng ngày trong bữa ăn và duy trì trong 8 tuần thì có lượng đường trong máu trung bình thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ nước. Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật cho thấy, trà hoa cúc có thể làm giảm mức đường huyết lúc đói một cách đáng kể, và nó cũng có thể có lợi cho việc ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn.

Ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Hoa cúc chứa chất apigenin chống oxy hóa. Trong các nghiên cứu về ống nghiệm, apigenin đã được chứng minh là có khả năng chống lại các tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào vú, đường tiêu hóa, da, tuyến tiền liệt và tử cung.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên 537 người đã chứng minh rằng, những người uống trà hoa cúc 2-6 lần mỗi tuần có khả năng mắc ung thư tuyến giáp ít hơn đáng kể so với những người không uống trà hoa cúc.

Trà hoa cúc rất tốt cho sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng loại hoa cúc làm trà và chế biến đúng cách, Cách dùng trà hoa cúc phổ biến nhất là hoa cúc khô và mật ong bạn có thể tìm hiểu công dụng, tác dụng của hoa cúc trên Y dược học Việt Nam hoặc bạn có thể tìm mua hoa cúc hữu cơ uy tín giá cả hợp lý kèm sự hỗ trợ nhiệt tình tại Chợ dược liệu Việt Nam

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook