Việc đặt cây xanh trên bàn làm việc không những góp phần giúp cho không gian văn phòng làm việc trở nên thân thiện, gần gũi và trở nên hiện đại mà còn giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền

Đây được xem là loại cây phú quý, phát tài phát lộc theo phong thủy. Vì thế, cây thường được chọn để đặt ở bàn làm việc với mong muốn gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh cũng như công việc.

2. Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây có ý nghĩa là tiền vàng nên thường được đặt trên bàn làm việc hoặc bàn trà phòng khách với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tiền tài.

3. Cây phát lộc

Cây phát lộc

Hay còn gọi là cây phất dụ. Đây là loại cây có thể trồng trong đất hoặc nước, dễ chăm sóc và tươi tốt. Cây có nhiều đốt rỗng, nhiều lộc tươi tốt tượng trưng cho sự lưu thông tiền tài, sự thăng hoa, sáng tạo trong công việc.

4. Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm

Là loài cây dễ trồng, có thể sống tươi tốt trong đất, sỏi. Cây có thân tròn bo cạnh, lá vươn thẳng lên trên tượng trưng cho sự thuận lợi và thăng tiến. Vì thế, theo phong thủy, cây này thường được ưa chuộng đặt ở bàn làm việc giúp hỗ trợ phát triển, mang lại may mắn cho mọi người.

5. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

Đây là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa thích điều kiện thiếu sáng và độ ẩm cao. Cây đế vương được đặt ở bàn làm việc với mong muốn mang lại thuận lợi, thăng tiến, bền vững trong sự nghiệp. Sự hiện diện của loài cây này còn tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho mọi người khi làm việc trong phòng.

Những loại cây tiêu hao tài lộc người giàu không bao giờ trồng trong nhà

6. Lưu ý khi đặt cây cảnh trên bàn làm việc:

- Cây cảnh đặt trên bàn làm việc cần lựa chọn cẩn thận từ kiểu dáng chậu, kích thước chậu đến các loại cây. Về sự cân bằng trong kết cấu, không nên chọn cây quá to hoặc quá nhỏ, nên chọn chậu cây có hình tròn hoặc kiểu dáng mềm mại tạo nên sinh khí tốt cho căn phòng. 

- Khi chọn cây cũng cần quan tâm đến màu sắc. Cây cần chọn loại có màu sắc hài hòa với tông màu, với nội thất của căn phòng.

- Các loại cây đặt trên bàn nên chọn tạo hình đơn giản, tránh các dáng kỳ quặc, gai góc, dị dạng.

- Tùy vào kích thước bàn để lựa chọn số lượng phù hợp. Bàn làm việc sẽ gọn gàng, thông thoáng, có thêm điểm nhấn khi có sự hiện diện khéo léo của chậu cây. Tuy nhiên, bàn cũng có thể trông rối mắt và chật chội hơn khi đặt quá nhiều cây.

- Nên lựa chọn các loại cây dễ chăm sóc để nơi làm việc luôn tươi tắn, sinh động. Đặc biệt là những loại cây có mầm xanh mang ý nghĩa tài lộc, phú quý.

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook