menu
3 kiểu phụ nữ mang lại phúc khí và may mắn cho gia đình, đàn ông lấy được dễ giàu có đổi đời
Những kiểu phụ nữ này rất giàu phúc khí, có thể mang lại sự giàu có, may mắn tới cho chồng con.
3 kiểu phụ nữ mang lại phúc khí và may mắn cho gia đình, đàn ông lấy được dễ giàu có đổi đời
582
views

1. Người phụ nữ có trái tim trong sáng

Trong xã hội chúng ta có thể gặp được rất nhiều người khác nhau. Khi đi trên đường chúng ta có thể gặp phải những người phụ nữ “đa dạng”. Nhưng người để lại cho chúng ta ấn tượng sâu sắc nhất chính là một người phụ nữ có trái tim trong sáng. Trong “Sách ca dao”, người xưa đã miêu tả vẻ đẹp của người phụ nữ là: “Nụ cười đầu tiên như hoa nở sớm mai ,đôi mắt đẹp long lanh dịu dàng sáng như ánh sao trên trời”.

Theo ý kiến chung của mọi người khi nhận xét một người phụ nữ đẹp đều có khuôn mặt trắng trẻo, dịu dàng, trong sáng và thuần khiết. Nhưng cái gọi là “thanh khiết” không dùng để chỉ làn da trắng nõn và mịn màng, mà là một trái tim thuần khiết và nhân hậu.

Người phụ nữ có trái tim trong sáng không ghen tuông, nghi ngờ, hay phàn nàn, dùng trái tim nhân hậu để xem xét người khác. Cô ấy thường thông cảm và bao dung với người khác. Khí chất toát ra từ trái tim trong sáng của cô khiến mọi người xung quanh bất kỳ ai, dù già hay trẻ đều cho rằng cô vừa xinh đẹp vừa tốt bụng. Bất cứ ai gặp người phụ nữ như vậy sẽ đều thấy một sự thuần khiết từ trái tim, luôn nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình.

Đọc thêm: Cách chọn vợ của người xưa 'Là đàn ông hãy đọc bài này một lần ...

2. Người phụ nữ coi trọng đức tính truyền thống

Con người sống trên đời muốn có cuộc sống hạnh phúc thì phải có đủ 3 yếu tố “tướng”, “đức”, “tài”. Trong số đó, “đức” là quan trọng nhất. Khi một người có những đức tính cao quý, chẳng hạn như nhân từ, chính trực, lịch sự, khôn ngoan và trung tín, Thần Phật và Trời Đất sẽ sắp xếp những điều tốt nhất cho người đó và ban cho họ những tài năng tương ứng. Đây không chỉ là yêu cầu của nam giới mà cả nữ giới cũng đều như nhau.

Thời xưa, “đức hạnh toàn diện” mang đầy đủ đức tính và phẩm chất “công, dung, ngôn, hạnh” là tiêu chí quan trọng để làm người phụ nữ, người ta dùng những đức tính tốt đẹp để đánh giá phẩm hạnh, tài năng, đánh giá cao những người phụ nữ có đức hạnh cao quý. Là người con trước tiên phải hiếu kính với cha mẹ sinh thành, được gả chồng thì hiếu kính với cha mẹ chồng, luôn kính trên, nhường dưới. Người xưa thường nói rằng Tể tướng là cánh tay phải của vua, còn người phụ nữ là cánh tay phải của chồng. Người phụ nữ có đức tính phẩm hạnh càng dịu dàng, thùy mị, biết đối nhân xử thế thì người chồng mới yên tâm lo công việc chu toàn.

Phụ nữ coi trọng đức tính truyền thống sẽ không nói những lời không phù hợp, và luôn nói năng đàng hoàng, có nghĩ trước nói sau, thông minh và điềm đạm. Những phẩm chất này của người phụ nữ toát ra từ cách cư xử tôn trọng, bề trên, cha mẹ, chồng và giáo dục con cái. Điều này tưởng chừng như khiến địa vị của người phụ nữ trong gia đình bị hạ thấp, nhưng thực chất người phụ nữ càng dịu dàng có những đức hạnh tốt đẹp lại là nền tảng cốt lõi có thể ảnh hưởng đến sự hưng thịnh và suy vong của một gia đình.

Đọc thêm: Nên quan hệ sau hôn nhân để hạn chế ly hôn

3. Người phụ nữ dịu dàng, bao dung và chu đáo

Người xưa thường so sánh người phụ nữ với nước và biển có tấm lòng “thủy chung và bao dung” để miêu tả phụ nữ. Vì nước không chỉ nhẹ nhàng mà còn bao hàm rất nhiều đức tính tốt đẹp mà con người chúng ta cần học hỏi.

Người xưa nói: “Cao nhất như thủy” (điều tốt và những đức tính cao nhất giống như nước), hoặc “Bao dung tất cả sông” (biển có thể chứa trăm sông), hoặc “nước chảy đá mòn”. Sở dĩ phụ nữ được cho là giống như “nước” là do đức tính, khí chất và đặc điểm của nước rất giống nhau. Một người phụ nữ dịu dàng trông có vẻ yếu đuối và yếu ớt, nhưng một khi sự dịu dàng được tích tụ, nó có thể nâng đỡ hàng ngàn cát xô.

So sánh phụ nữ với nước cũng là vì phụ nữ có thể chịu khổ nhưng vẫn cảm thấy vui, ngày ngày thanh lọc tâm hồn, không ngừng gột rửa mọi thứ trên đời như nước. Dòng nước uốn khúc khi gặp chướng ngại vật và trở thành dòng nước khác. Khi một người phụ nữ gặp xung đột hay nghịch cảnh, họ sẽ dùng sự dịu dàng của mình để giải quyết. Người phụ nữ dịu dàng, chu đáo có thể bao dung mọi việc, cũng là nền tảng vững chắc cho sự hưng thịnh và suy vong của gia đình, giúp ích nhiều cho tương lai của người chồng, giỏi chăm chồng và nuôi con, có lợi cho việc nuôi dạy những đứa con ngoan trở thành những người có đủ đức và tài.

Những người phụ nữ mang trong mình những đức tính tốt đẹp đi đến đâu cũng mang theo phúc khí, người chưa quen gặp cũng thấy rất thiện cảm, gia đình luôn an bình, hòa thuận, không khí trở nên tốt đẹp. Có câu nói rằng: “phụ nữ khí chất hơn người, vượng phu ích tử”.

Đọc thêm: 4 lời khuyên của Đức Phật dành cho người vợ

Thạch Thảo

Theo Phunutoday

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status