menu
3 hành động biến bạn trở thành người vô tích sự mà chính bạn không hay
Tương lai của con người không chỉ được quyết định qua tài năng hay trí thông minh bẩm sinh, mà phần lớn còn được quyết định thông qua cách họ đối nhân xử thế và thái độ sống, mà những điểm này đều thuộc phạm trù của EQ, thứ mà ai cũng có thể trau dồi được.
3 hành động biến bạn trở thành người vô tích sự mà chính bạn không hay
333
views

Thế mới nói, cuộc đời luôn công bằng, nó chẳng thiên vị cho những người bẩm sinh thông minh, thế giới luôn mở ra muôn vàn cánh cửa cho những ai biết nỗ lực phấn đấu.

Những người vừa thông minh vừa biết cách cư xử thường tạo cho người xung quanh cảm giác thoải mái khi ở cạnh. Từ đó họ xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Còn một người có EQ kém, bất lịch sự, dù cho có thông minh cỡ nào thì cũng sẽ khó được lòng mọi người, chẳng để qua lại với ai được lâu dài. Từ đó gây nên nhiều trở ngại cho con đường phát triển.

Vì thế, để biết một người có vô tích sự hay không rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn xem họ có 3 thói quen sau đây hay không là sẽ biết ngay.

-------

1. Thích viện lý do, đùn đẩy trách nhiệm khi gặp sự cố

Sống trên đời, hầu hết chúng ta đều là những người bình thường. Vì vậy, khi muốn theo đuổi một mục tiêu nào đó, chúng ta đều phải bỏ công sức rất nhiều, kiên trì cho đến cùng thì mới có thể đạt được. Nếu bạn muốn làm một phát ăn ngay thì quả thật chỉ có trong mơ mà thôi, vì kể cả những người có vốn có quyền còn không dám chắc được điều đó.

Có một số người có tâm thái sống rất tiêu cực, hễ gặp một chút sự cố sẽ liền than trời trách đất. Ghen tị với thành công của người khác. Họ không chịu nhìn vào những giọt mồ hôi sau tấm lưng thành công đó, mà chỉ biết đổ lỗi cho ông trời bất công.

Những người này còn thường hay viện lý do cho những sai lầm của mình. Khi sự cố xảy ra thì lại trốn tránh trách nhiệm, không chịu thừa nhận. Thử hỏi, loại người như vậy thì làm sao có thể đạt được thành công trong cuộc sống?

---------

2. Sợ khổ, việc lớn việc nhỏ đều không thể kiên trì

Như câu: "Khổ rèn tâm trí, nhọc rèn thân kiện thể."

Nếu muốn đứng ở vị trí không ai đứng được thì phải chịu được những khó khăn, cảm giác mà không ai có thể chịu được. Khi ông trời muốn trao trọng trách cho ai đó, thường sẽ cho họ thử thách trước, mục đích là muốn rèn luyện người đó, cho đến khi họ đủ năng lực gánh vác trọng trách.

Nếu một người làm cái gì cũng không được, chuyện lớn chuyện nhỏ đều không thể kiên trì đến cùng, ngại khó ngại khổ thì chắc chắn không thể thành tài. Dù bẩm sinh thông minh đến mấy mà lười nhác thì "dao bén cũng có ngày sẽ lụt".

----------

3. Tầm nhìn thiển cận, chỉ thấy trước mắt

Từ cổ chí kim, xã hội đều đề cao đức tính: "Nhìn xa trông rộng."

Đó là đức tính mà tất cả những người thành công đều có. Rất dễ thấy rằng, tầm nhìn của họ rất xa và rộng. Vì họ hiểu, chỉ khi đứng cao hơn người khác thì họ mới có thể nhìn xa hơn và thấy được nhiều thứ hơn người.

Nếu tầm nhìn của một người quá thiển cận, luôn chỉ nhìn về cái lợi trước mắt, thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội béo bở, hoặc dù có thấy được cơ hội thì cũng khó có thể nắm bắt được nó vì thiếu năng lực, cũng như là sự chuẩn bị. Không có sự thành công nào là ngẫu nhiên. Để có được những gì mình muốn, thì bạn nhất định phải bỏ ra công sức. Muốn hơn người thì những nỗ lực của bạn cũng phải hơn họ. Vì cơ hội và thành công chỉ dành riêng cho những ai biết chuẩn bị.

Nếu trong lòng bạn có hoài bão và quyết tâm, vậy thì ngay giờ phút này hãy cố gắng vì nó. Đừng ngại khổ ngại khó, hay thậm chí ngại phải hy sinh quá nhiều.

Hãy thực tế một chút, đừng cứ mãi giữ đầu óc trên mây, muốn đạt được ước mơ thì chỉ còn cách kiên trì, bán mạng lao về phía nó mà thôi. Miễn là bạn cố gắng hết sức, thành công nhất định sẽ không phụ lòng bạn, sẽ đón chào bạn ở cuối con đường. Điều bạn cần làm là tin tưởng chính mình, kiên trì tin tưởng chính mình!

theo Thể thao & Văn hóa

Theo soha

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status