menu
Nấm Dược Liệu Đông Trùng Hạ Thảo - Mushroom Cordyceps Militaris
Nấm Dược Liệu Đông Trùng Hạ Thảo - Mushroom Cordyceps Militaris

》》Tìm thông tin Cây thuốc vị thuốc dược liệu, công dụng và tác dụng chi tiết tại 《Cây thuốc vị thuốc, dược liệu, bài thuốc》

》》Mua bán cây vị thuốc, dược liệu, sản phẩm y học cổ truyền, nông sản: CHỢ DƯỢC LIỆU VIỆT NAM

Theo Đông Y, Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, giúp giảm đau lưng, mỏi gối. Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharide (có giá trị dược liệu cao)

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetestrên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette.

Tên gọi đông trùng hạ thảo (tiếng Tạng: yartsa gunbu hayyatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng),còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Thành phần: các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, có D-mannitol, có lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Nav.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic,cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loạivitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitaminA; 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E,vitamin K...)

Công dụng: Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế,thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn. Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc quý của đông y, được khai thác khó khăn, có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, cải thiện đời sống tình dục, tăng cường khả năng miễn dịch. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều xác định đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người và động vật.

Cách dùng: Liều uống Đông trùng hạ thảo an toàn đối với chuộ tthí nghiệm là trên 45g/1 kg thể trọng.

Tuỳ theo từng bài thuốc mà đông trùng hạ thảo tham gia, người ta có các chế biến nó khác nhau. Phổ biển nhất là hầm lên hoặc ngâm rượu. Cần phải phân biệt loại đông trùng hạ thảo dùng trong đông y và các chất có dược tính được tinh chế từ các chi nấm Cordyceps được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp.

Takichi là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Đông Trùng Hạ Thảo theo mô hình công nghiệp 4.0, Takichi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu nguyên liệu Đông Trùng Hạ Thảo ứng dụng công nghệ sinh học dùng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm cho thị trường Việt Nam và thế giới. TAKICHI luôn mong muốn được hợp tác với tất cả các đối tác trên cơ sở tôn trọng, hợp tác bền vững, chân thành và vì sự phát triển của ngành dược liệuViệt Nam

Tầm nhìn: Trong năm 2020 trở thành doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam về sản xuất và cung cấp nguyên liệu Đông Trùng Hạ Thảo, đạt vị trí top 5 các nước xuất khẩu Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường thế giới.

Sứ mệnh: Trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe của người Việt,mang đến những sản phẩm từ đông trùng hạ thảo an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao nhất đến với khách hàng.

Giá trị cốt lõi: TAKICHI luôn đặt nền tảng từ sức khỏe, lợi ích của khách hàng. Công ty đã và đang nghiên cứu cùng các giáo sư, tiến sĩ của Viện Hàn Lâm, Viện Bảo Vệ Thực Vật, Viện nghiên cứu và công ty sản xuất tại Hàn Quốc và Nhật Bản với những công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới để sản xuất chuyên nghiệp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với chất lượng tốt nhất.

Trong nước: TAKICHI có mặt tại 60 tỉnh thành, hợp tác với hơn 120 nhà phân phối trong nước.

Quốc tế: Sản phẩm được xuất khẩu sang 04 nước: Ấn Độ, Nhật Bản,Canada, Đài Loan.

Đông trùng hạ thảo có hơn 20 tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh như:

- Hạ và ổn định huyết áp cho người bị cao huyết áp.

- Tăng khả năng chống ung thư cho cơ thể.

- Có tác dụng cường dương, chống liệt dương.

- Hỗ trợ điều trị vô sinh cho phụ nữ.

- Tăng tiết dịch trong khí quản và trừ đờm.

- Tăng cường tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

- Tăng cường thực bào các tế bào miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

- Tăng cường sự tuần hoàn máu cho cơ thể, giảm lượng đường trong máu.

- Có tác dụng an thần, bổ thần kinh, giúp ngủ ngon, giảm stress, áp lực.

- Tăng cường các nội tiết tố tuyến thượng thận và giúp trương nở các nhánh khí quản.

- Chống thiếu máu, giữ nhịp tim ổn định, giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vữa động

mạnh.

- Chống lại các tác hại, tái sinh các tế bào mới và bảo vệ thận do thiếu máu hay dodùng nhiều

loại thuốc tân dược.

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status