menu
Thị trường thuốc thảo dược toàn cầu đạt 178,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026
Các sản phẩm từ thảo dược chứa các thành phần có nguồn gốc từ thực vật hoặc tự nhiên. Các sản phẩm này được sản xuất dưới dạng viên nén, bột, viên nang và trà, có ít hoặc không có tác dụng phụ và là giải pháp thay thế an toàn cho các lựa chọn tiêu chuẩn để cải thiện sức khỏe và chức năng các cơ quan.
Thị trường thuốc thảo dược toàn cầu đạt 178,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

Tăng trưởng trên thị trường toàn cầu được thúc đẩy là do sự quan tâm đến việc chăm sóc bản thân tăng lên, sự nâng cao nhận thức và dòng vốn đầu tư đáng kể cho hoạt động nghiên cứu và triển khai (R&D). Tăng trưởng thị trường tăng là do sự nâng cao nhận thức về tác hại của việc sử dụng thuốc dị ứng cũng như những lợi ích hấp dẫn đối với sức khỏe của thảo dược. Các yếu tố như sự quan tâm đến các sản phẩm tự nhiên ngày càng tăng, sự già hóa dân số tăng và các bệnh rối loạn mãn tính tăng đang tạo động lực đáng kể cho thị trường toàn cầu. Nhu cầu toàn cầu về thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược và thảo dược tăng lên do sự gia tăng các bệnh liên quan đến lối sống như  béo phì và tiểu đường khiến mọi người tính đến việc sử dụng thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược để giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe. 

Sự bùng phát của dịch Covid-19 cũng tạo cơ hội cho các nhà sản xuất thảo dược ngày càng tung ra các sản phẩm thảo dược giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Tăng trưởng được thúc đẩy bằng việc tăng cường tập trung vào các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng và các sản phẩm có tác dụng miễn dịch tốt hơn đối với sức khỏe. Sự tăng trưởng của thị trường cũng được ủng hộ bởi sự quan tâm ngày càng tăng đến cá nhân hóa thuốc điều trị (personalized medicines) và thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược có sẵn dễ dàng. Mặt khác, việc thiếu một khung pháp lý thích hợp và mức độ nhận thức thấp về các sản phẩm này vẫn là những rào cản lớn đối với sự tăng trưởng của thị trường.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19, thị trường thuốc thảo dược toàn cầu ước tính đạt 135 tỷ đô la Mỹ vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ đạt quy mô sửa đổi là 178,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 8,1% trong giai đoạn phân tích. Thảo dược, một trong những mảng được phân tích trong báo cáo, được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) 8,6% để đạt 84,1 tỷ USD vào cuối kỳ phân tích. 

Sau khi phân tích kỹ lưỡng về tác động kinh doanh của đại dịch và cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid 19 gây ra, tăng trưởng trong phân khúc thực phẩm chức năng thảo dược được điều chỉnh thành tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) 7,9% sửa đổi trong giai đoạn 7 năm tới. Phân khúc này hiện chiếm 25,4% thị phần thảo dược toàn cầu. Do có các đặc tính chữa bệnh, lá thảo dược được chiết để sản xuất nhiều loại thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược. 

Thảo dược và thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược chứa toàn cây hoặc các bộ phận riêng lẻ của cây được sử dụng để phòng hoặc điều trị bệnh. Bên cạnh việc là các loại thuốc điều trị đáng tin cậy để điều trị các rối loạn sức khỏe, các loại dược liệu cũng rất lý tưởng để sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm và đồ uống vì ý thức về sức khỏe vẫn được coi là một trong những khía cạnh quan trọng của dân số hiện đại.

(Nguồn tin: Global Industry Analysts, Inc. Feb 23, 2022, 10:45 ET) Theo vienduoclieu

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status