menu
Thập cơ - 10 vấn đề cần nắm vững khi vợ chồng tiến hành phòng sự
Thập cơ là tập hợp 10 cơ hội cần nắm vững, khi vợ chồng tiến hành phòng sự để có thể đạt tới sự hòa hợp âm dương có lợi với ưu sinh (sinh con khỏe mạnh)...
Thập cơ - 10 vấn đề cần nắm vững khi vợ chồng tiến hành phòng sự
0
648
views

Theo Đông y, tố chất của đứa trẻ tương lai không những phụ thuộc vào tuổi kết hôn, tình trạng sức khỏe của cha mẹ, mùa thụ thai mà còn phụ thuộc rất lớn vào mức độ hòa hợp âm dương giữa vợ chồng khi phòng sự gối chăn.

Sự khác biệt nhất định về thể chất, tiềm năng tình dục, thói quen sinh hoạt, sự hòa hợp trong tình dục... đều có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và tố chất của đứa trẻ tương lai.

1. Động cơ (hoạt động đóng - mở)

Là cần nhận biết sự hoạt động - đóng mở của "tử môn" (cơ quan sinh dục nữ), để lựa chọn thời điểm phòng sự thích hợp. Theo đông y, khi người phụ nữ không ham muốn, thì tử môn đóng kín hoặc chỉ hé mở. Tử môn chỉ mở ra khi nữ giới động tình và ham muốn phòng sự. Nhưng tử môn chỉ mở ra trong một khoảnh khắc rồi đóng lại ngay.

Vợ chồng phòng sự khi tử môn chưa mở sẽ là quá sớm, khi đã đóng sẽ là quá muộn. Vì vậy, nam giới cần chú ý quan sát những biến đổi tâm lý ở người phụ nữ, để "chớp" đúng thời cơ.

2. Hợp cơ (đồng bộ)

Do bẩm sinh, tiềm năng tình dục, thói quen sinh hoạt, đặc điểm nghề nghiệp, trình độ học vấn... tốc độ hưng phấn tình dục của vợ chồng thường không giống nhau. Vì vậy, cần áp dụng một số biện pháp như vuốt ve, kích thích để cả hai người cùng đồng thời đạt tới cao trào, đồng bộ - cùng nhanh hoặc cùng chậm.

3. Úy cơ (mạnh - yếu)

Chỉ sự khác biệt về thể chất và chức năng tình dục. "Uý" có nghĩa là "sợ hãi". 'Dương cường âm nhược' (nam mạnh nữ yếu), thì nữ sợ, cố ý tránh xa. 'Dương nhược âm cường' (nam yếu nữ mạnh), nam chưa đấu đã bại, dương nuy (liệt dương), tảo tiết (xuất tinh sớm).

Để khắc phục, cần tiến hành 'chế cường' và 'phù suy', nghĩa là cả hai người cần quan tâm, chiếu cố đến nhau nhiều hơn, để mỗi người đều có thể cảm thấy thỏa mãn.

4. Hội cơ (nông - sâu)

Động tác, độ sâu phải thích hợp với hợp kích thước của cơ quan sinh dục nam, nữ. Dương căn (cơ quan sinh dục nam) quá lớn, quá mạnh, vào quá sâu, ắt sẽ gây khó chịu hoặc đau đối với nữ giới. Dương căn quá nhỏ, quá yếu, chỉ vào quá nông, nữ giới cảm thấy vô vị.

Vì vậy, hai bên cần phối hợp, điều chỉnh độ sâu, lựa chọn những tư thế, động tác thích hợp để hai bên cùng thấy dễ chịu.

5. Sinh cơ (thịnh - suy)

'Sinh cơ' chỉ sức sống, xung năng tình dục ở nam giới. Sinh cơ thịnh hay suy, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp tình dục.

Danh y Trương Cảnh Nhạc (Trung Quốc) khuyên nam giới thường ngày nên tiết chế tình dục, để có thể tích lũy 'sinh cơ', không nên phóng túng khiến cho 'thận tinh' bị suy tổn, dẫn tới 'dương nuy' (liệt dương), tảo tiết (xuất tinh sớm)... Như vậy, mới có thể duy trì tốt chức năng tình dục.

6. Khí cơ (năng lượng)

'Khí' chỉ năng lượng, sức lực của cơ thể. Mệt nhọc thì 'khí tán': Sức lực yếu đuối. An nhàn thì 'khí tự': Thể lực sung mãn. Vì vậy, thường ngày cần chú ý làm việc, nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, như vậy 'khí cơ' mới đầy đủ, chức năng tình dục mới thịnh vượng, cuộc sống tình dục mới hài hòa, dễ thụ thai và có lợi đối với ưu sinh.

7. Tình cơ (tình cảm vợ chồng)

Tình cảm vợ chồng có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thụ thai. Vợ chồng tâm đầu ý hợp, thì sinh hoạt phòng the ắt sẽ hài hòa và có lợi đối với ưu sinh.

Âm dương hòa hợp có lợi cho sức khỏe, thụ thai và ưu sinh.

8. Thất cơ (sai sót)

Ý nói sai sót của nam giới khi vợ có thai. Khuyên nam giới cần tiết chế tình dục, không nên phóng túng, tránh gây ảnh hưởng xấu đối với thai nhi. Đồng thời lưu ý phụ nữ đã thụ thai cần hết sức thận trọng trong phòng sự, cần giảm thiểu hoặc tránh những kích thích mạnh, nếu không rất có thể dẫn đến trụy thai, sảy thai.

9. Thời cơ (tuổi thụ thai)

Nam, nữ chưa đủ độ trưởng thành, cơ quan sinh dục chưa phát triển đầy đủ, tâm lý chưa kiện toàn, cần tránh sinh hoạt tình dục và thụ thai quá sớm.

10. Dương cơ (cơ chế phát sinh tình dục)

Theo Đông y, trong nhân thể có 2 loại hỏa: Quân hỏa và Tướng hỏa.

Quân hỏa ở tạng tâm. Tướng hỏa ở tạng thận. Hai thứ hỏa đó có quan hệ mật thiết với nhau.

Theo đó, tình dục thường nảy sinh trong hai tình huống: Thận tinh sung túc, tình dục ắt nảy sinh. Đó là thứ tình dục phát sinh một cách tự nhiên, vô hại, trên cơ sở "Tướng hỏa" sung mãn, sức khỏe dồi dào. Thứ hai, là trường hợp do những suy nghĩ vẩn vơ, do kích thích từ bên ngoài... khiến "hỏa dục" nổi lên, tình dục phát sinh không do nhu cầu thực sự của cơ thể.

Âm dương giao hợp trong trường hợp thứ nhất, có lợi cho sức khỏe, thụ thai và ưu sinh. Giao hợp trong trường hợp thứ hai, sẽ khiến tinh khí bị tổn hại, bất lợi đối với thụ thai và ưu sinh, cần biết kiềm chế. Quan niệm ấy còn đúng đến bây giờ.

Theo skđs

Chợ mua bán dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam, Thông tin chi tiết CÂY THUỐC VỊ THUỐC, Hướng dẫn lập Dự án dược liệu Dự án dược liệu quý

What's your reaction?

Facebook Conversations

DMCA.com Protection Status