Trà xanh đem lại vô số lợi ích sức khỏe, từ phòng ngừa mụn nhọt đến chống lại bệnh ung thư. Hãy nhâm nhi tách trà xanh và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ nó.

Ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư: Nghiên cứu cho thấy những tiềm năng hứa hẹn của trà xanh trong việc ngăn ngừa ung thư. Các chất polyphenol có trong trà xanh được cho là có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Trà xanh có chứa lượng flanovoid và chất chống oxy hóa đáng kể, nhờ đó giúp làm chậm quá trình phân hóa cholesterol xấu, ngăn hình thành huyết khối và cải thiện chức năng mạch máu. Trà xanh cũng có thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ tắc động mạch.

Làm giảm triệu chứng thấp khớp: Chuyên gia cho biết trà xanh đặc biệt có hiệu quả trong việc làm dịu các triệu chứng viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Các chất polyphenol trong trà xanh được cho rằng có khả năng giảm viêm, đồng thời làm chậm quá trình suy thoái sụn.

Tăng cường chức năng não bộ: Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giúp giảm lo âu, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, đồng thời cải thiện chức năng toàn diện của não bộ.

Đẩy lùi mụn nhọt: Nghiên cứu cho thấy các viên uống chứa tinh chất trà xanh có thể giúp điều trị mụn nhọt. Một thử nghiệm trên 80 phụ nữ với tình trạng mụn nhọt trung binh đến nghiêm trọng cho thấy những người sử dụng tinh chất trà xanh mỗi ngày có ít mụn hơn hẳn ở vùng mũi, miệng và cằm.

Điều trị viêm đường tiết niệu: Nghiên cứu cho thấy một tách trà xanh Nhật Bản (khoảng 75 gam lá trà khô) chứa tới 150mg EGCG. Hàm lượng EGCG này đủ để có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả trong trường hợp viêm đường tiết niệu.

Giảm sưng mắt: Để sử dụng trà xanh làm giảm quầng thâm mắt, bạn hãy dùng hai túi trà lọc ướt chườm lên mắt trong vòng 15-20 phút. Trà xanh sẽ giúp làm dịu mắt và giảm thâm quầng nhanh chóng.

Giảm căng thẳng: Chuyên gia cho rằng trà xanh có thể giúp làm giảm căng thẳng nhờ có chất L-theanine, một loại amino axit có tính làm dịu. Trà xanh có thể có tác dụng tương tự như việc ngồi thiền, do đó bạn nên mang theo vài túi trà lọc bên mình vào những ngày làm việc căng thẳng.

Theo Thehealthy

Cây thuốc vị thuốc Việt Nam, Cây thảo dược, dược liệu lào

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook